Các tour du lịch độc đáo ở miền tây

0
1204

Đồng bằng sông Cửu Long là điểm đến không chỉ hấp dẫn du khách trong nước mà còn đối với du khách quốc tế. Và du khách càng thích thú và ngạc nhiên hơn nữa khi tham gia các tour du lịch độc đáo ở miền tây như tour xem săn cá trên sông Vàm Nao, tour du thuyền về miền tây, tour du lịch khám phá miền tây bằng xe gắn máy hay tour một ngày làm địa chủ.

Tour xem săn cá trên sông Vàm Nao

Săn cá trên sông Vàm Nao
Săn cá trên sông Vàm Nao

Tour xem săn cá trên sông Vàm Nao thực sự là một trải nghiệm cực kì mới lạ, hấp dẫn dành cho du khách ở khi tham gia các tour du lịch miền tây. Tour được tổ chức bởi Trung tâm du lịch nông dân An Giang. Sông Vàm Nao (huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) nối sông Tiền và sông Hậu có nhiều bến để người nông dân tập trung săn cá. Trong lúc chờ đợi thì du khách sẽ tập trung tại nhà sàn thưởng thức những món ăn hấp dẫn từ con cá bông lau và những giai điệu trữ tình của nghệ thuật đờn ca tài tử. Sau đó thuyền du lịch sẽ đưa du khách đến khu vực người nông dân giăng lưới. Cảm giác hồi hộp chờ đợi từ lúc giăng lưới cho đến khi bắt được một chú cá bông lau nặng vài kg sẽ mang đến những cảm xúc rất thú vị dành cho du khách. Thời điểm thích hợp để tham gia tour này là từ tháng 12 cho tới tháng 4 âm lịch.

Tour một ngày làm địa chủ

Tour làm địa chủ ở Mỹ Khánh
Tour làm địa chủ ở Mỹ Khánh

Làng du lịch Mỹ Khánh ở thành phố Cần Thơ được ví như một đồng bằng sông Cửu Long thu nhỏ với các kênh rạch, vườn cây, nhà cổ, làng nghề truyền thống, là điểm đến hấp dẫn của du lịch miền tây. Và cũng chính tại Mỹ Khánh là nơi duy nhất tổ chức tour cho du khách làm địa chủ. Du khách sẽ được mặc những bộ đồ của địa chủ ngày xưa, lên xe ngựa đi tham quan ruộng đất của mình, có kẻ hầu người hạ. Ngoài ra du khách sẽ nghỉ đêm trong các nhà cổ Nam Bộ, thưởng thức các món ăn ngon nhất của ẩm thực Nam Bộ. Đây sẽ là một trải nghiệm cực kì thú vị dành cho du khách tại Mỹ Khánh.

Tour du thuyền về miền tây

Tour du thuyền về miền tây
Tour du thuyền về miền tây

Nếu như du khách đã quá quen thuộc khi đi du lịch ở đồng bằng sông Cửu Long bằng xe bus thì hãy trải nghiệm một cảm giác hoàn toàn mới mẻ với một tour du thuyền khám phá miền tây. Ngoài việc ghé thăm các địa điểm tham quan nổi tiếng, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí hay thưởng thức các món ăn ngon thì tour du thuyền còn gây ấn tượng với du khách bởi sự hiện đại, sang trọng, chuyên nghiệp và tinh tế từ trang thiết bị, nội thất cho tới nhân viên phục vụ.

Tour xe máy khám phá miền tây

Tour xe gắn máy về miền tây
Tour xe gắn máy về miền tây

Đối với những du khách yêu thích khám phá, mạo hiểm và tự do thì tour xe máy khám phá miền tây là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Tự mình cầm cương và chinh phục những con đường tuyệt đẹp, cảm nhận trọn vẹn sự thích thú, hứng khởi của chuyến đi qua từng vòng quay của bánh xe. Điều đặc biệt khi du khách khám phá bằng xe máy thì sẽ có cơ hội được biết nhiều điểm đến độc lạ, tiếp xúc được với văn hóa bản địa nhiều hơn so với việc đi du lịch bằng ô tô.

Tour du lịch Miền Tây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here