Cồn Phụng – điểm du lịch sinh thái hấp dẫn ở Bến Tre

0
1644

Cồn Phụng ở Bến Tre là một trong những điểm du lịch sinh thái miệt vườn hấp dẫn nhất ở đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây có những vườn trái cây sum xuê, các nhà vườn nuôi ong lấy mật, những cơ sở sản xuất kẹo dừa truyền thống và đặc biệt là trải nghiệm cảm giác chèo xuồng ba lá trên các kênh rạch trong cồn.

Thưởng thức trái cây và trà mật ong ở Cồn Phụng

Thưởng thức trái cây ở cồn Phụng
Thưởng thức trái cây ở cồn Phụng

Đồng bằng sông Cửu Long nổi tiếng với những vườn trái cây bao la bốn mùa cây trái sum xuê và Bến Tre có lẽ là một trong những địa phương có loại hình du lịch miệt vườn hấp dẫn nhất ở các tỉnh du lịch miền tây. Qua khỏi cầu Rạch Miễu du khách sẽ đi bộ qua những con đường bê tông rợp mát bóng dừa để đến với điểm nghỉ chân đầu tiên với những chòi gỗ được lợp lá dừa nước rất mát mẻ và thông thoáng. Du khách sẽ được giới thiệu về nghề nuôi ong lấy mật tại đây, được tự mình cầm những tổ ong và sau đó là thưởng thức món trà mật ong pha với nước tắc ngon tuyệt. Trong khi thưởng thức trà mật ong du khách sẽ thử các loại trái cây thơm ngon của miệt vườn như mít, xoài, chuối, dưa hấu và đắm mình trong những làn điệu trữ tình của nghệ thuật đờn ca tài tử do các nghệ sĩ miệt vườn biểu diễn.

Chèo xuồng ba lá và ghé thăm cơ sở sản xuất kẹo dừa

Chèo xuồng trên kênh rạch ở cồn Phụng
Chèo xuồng trên kênh rạch ở cồn Phụng

Sau khi rời khỏi điểm dừng chân đầu tiên tại Cồn Phụng du khách tiếp tục di chuyển theo những con đường trong lành để đến bến xuồng. Xuồng ba lá là phương tiện di chuyển rất độc đáo trong các tour du lịch miền tây đối với du khách. Nhìn xuồng có vẻ mỏng manh nhưng rất chắc chắn, mỗi xuồng có thể ngồi được từ 3 tới 4 người lớn. Đây là phương tiện di chuyển rất tiện lợi trong những kênh rạch nhỏ trên cồn. Xuồng nhẹ nhàng lướt đi qua những rặng bần, dừa nước, những khu vườn xanh mát của người dân trên cồn. Khoảng 15 phút là du khách sẽ đến với cơ sở sản xuất kẹo dừa truyền thống. Nơi đây có đầy đủ các dụng cụ, nguyên liệu để làm ra món đặc sản nổi tiếng nhất của Bến Tre. Du khách có thể quan sát và thưởng thức những mẻ kẹo dừa nóng hổi vừa mới ra lò, mua sắm những đặc sản địa phương như mỡ trăn, kẹo dừa, đồ thủ công mĩ nghệ từ dừa. Tại đây du khách sẽ được chạm và khoác lên vai mình chú trăn rất lớn, du khách có thể yên tâm vì đây là trăn nuôi, rất hiền lành và thân thiện với mọi người.

Tour du lịch Miền Tây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here