Du lịch miền Tây lễ 30/04 & 1/5 có gì đặc sắc?

0
511

Trải nghiệm những nét văn hóa độc đáo của người Hoa, Khmer, Chăm hay tìm hiểu về thiên nhiên hoang dã tại các vườn quốc gia Phú Quốc, U Minh Thượng, U Minh Hạ, Tràm Chim. Thưởng thức những món ăn dân dã miệt vườn hay lênh đênh trên sông nước miền tây. Đó là những lí do tại sao du khách chọn đi du lịch miền tây dịp lễ 30/4 & 1/5.

Trải nghiệm văn hóa miền Tây

Lễ hội đua bò Bảy Núi của người Khmer ở An Giang
Lễ hội đua bò Bảy Núi của người Khmer ở An Giang

Miền tây là khu vực tập trung nhiều dân tộc khác nhau cùng sinh sống, mỗi dân tộc sẽ có những nét văn hóa độc đáo khác nhau. Chợ nổi của người Việt tại các điểm giao nhau giữa các con sông là kiểu chợ chỉ có duy nhất ở miền tây, nơi người dân sinh sống và buôn bán trên những chiếc thuyền lớn. Tham gia lễ hội của người Khmer ở các tỉnh Trà Vinh, Sóc Trăng sẽ mang đến ấn tượng rất thú vị dành cho du khách. Hay đi tham quan những ngôi nhà sàn trong các làng nổi của người Chăm sẽ giúp cho du khách hiểu thêm về cuộc sống của người dân nơi đây.

Khám phá thiên nhiên hoang dã

Xem Sếu đầu đỏ ở VQG Tràm Chim
Xem Sếu đầu đỏ ở VQG Tràm Chim

Du lịch miền tây tuy không có những dãy núi hùng vĩ hay những cánh rừng già âm u như Tây Bắc, Tây Nguyên nhưng các vườn quốc gia ở miền Tây thu hút du khách bởi nét đẹp rất riêng của mình. Những hệ sinh thái đặc trưng của miền tây như hệ sinh thái ngập nước Đồng Tháp Mười của VQG Tràm Chim, hệ sinh thái bùn lầy của VQG U Minh Thượng, U Minh Hạ hay hệ sinh thái biển đảo của VQG Phú Quốc. Tất cả những điểm đó sẽ mang đến cho du khách cảm giác được về với thiên nhiên hoang dã, tìm hiểu về động thực vật , các hệ sinh thái đặc hữu nơi đây.

Mênh mang sông nước miền tây

Cá lóc nướng trui món ăn dân dã miền tây
Cá lóc nướng trui món ăn dân dã miền tây

Đi thuyền hay chèo thuyền trên các dòng kênh rạch là điều không thể bỏ qua của du khách trong các tour du lịch miền tây. Với mạng lưới kênh rạch chằng chịt, miền tây là địa điểm tuyệt vời dành cho du khách yêu thích sông nước, thích thưởng thức những loại trái cây ngon nhất của miệt vườn. Tiền Giang, Bến Tre và Cần Thơ là ba địa điểm tốt nhất để du khách có thể trải nghiệm một cách đầy đủ nhất du lịch miền sông nước. Ngoài ra việc thưởng thức các món ăn dân dã đồng quê như: cá lóc nướng trui, lẩu mắm, canh chua,… sẽ là điểm nhấn trong hành trình của du khách tại miền tây.

Tour du lịch Miền Tây