Khám phá khu du lịch Xẻo Quýt Đồng Tháp

0
1050

Đồng Tháp là một điểm đến còn rất mới mẻ và thú vị đối với du khách khi đến với du lịch miền tây. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng những phong cảnh tuyệt đẹp cùng với hệ sinh thái độc đáo của vùng Đồng Tháp Mười. Khu du lịch Xẻo Quýt Đồng Tháp là nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố về cảnh quan, ẩm thực, văn hóa, lịch sử và đây cũng là khu du lịch sinh thái lịch sử nổi tiếng của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Đường đi tới khu du lịch Xẻo Quýt Đồng Tháp

Khu du lịch Xẻo Quýt Đồng Tháp
Khu du lịch Xẻo Quýt Đồng Tháp

Khu du lịch Xẻo Quýt Đồng Tháp nằm cách trung tâm thành phố Cao Lãnh khoảng 30km thuộc địa bàn hai xã Mỹ Long và Mỹ Hiệp của huyện Cao Lãnh. Từ quốc lộ 30 du khách có hai cách để đến với Xẻo Quýt, thứ nhất là đi bằng đường bộ, cách thứ hai là đi thuyền trên sông.

Trong quá khứ Xẻo Quýt là khu căn cứ cách mạng của quân và dân Đồng Tháp trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ bởi hệ thống rừng tràm dày đặc tại đây. Ngày nay địa danh này trở thành một khu du lịch sinh thái hấp dẫn du khách trong và ngoài nước ghé thăm.

Chơi gì tại khu du lịch Xẻo Quýt Đồng Tháp

Chèo thuyền trên kênh rạch ở Xẻo Quýt
Chèo thuyền trên kênh rạch ở Xẻo Quýt

Với diện tích khoảng 50ha trong đó có hơn 20ha rừng tràm cùng với hệ thống rừng cây ngập mặn, dây leo chằng chịt tạo nên một không gian xanh mát và trong lành. Du khách có thể tản bộ trên những con đường nhỏ trong khu du lịch, ngắm nhìn hệ sinh thái độc đáo nơi đây nhưng thú vị nhất vẫn là lên những chiếc xuồng ba lá để len lỏi trong những rừng tràm rậm rạp.

Với khoảng một giờ tham quan nếu may mắn du khách có thể bắt gặp các lài động thực vật quý hiếm của khu du lịch Xẻo Quýt Đồng Tháp như: trăn mốc, chim sả mỏ rộng…Trên đường đi còn có những di tích là những căn nhà được làm từ tre phục dựng từ nơi ở của các cán bộ lãnh đạo trong kháng chiến của Đồng Tháp. Thông qua sự giới thiệu của các anh chị hướng dẫn, du khách sẽ hiểu thêm hơn về lịch sử của vùng đất này.

Tại khu du lịch Xẻo Quýt Đồng Tháp du khách có thể tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn như chèo xuồng, gỡ chài trên sông, giăng lưới cá trong các chòi tre trên kênh rạch hay học cách đan các vật dụng hàng ngày như giỏ, kệ bằng các dây lục bình phơi khô.

Ẩm thực ở khu du lịch Xẻo Quýt Đồng Tháp

Món ếch nướng mọi hấp dẫn
Món ếch nướng mọi hấp dẫn

Những sản vật của Xẻo Quýt sẽ là nguyên liệu tươi ngon cho các món ăn dân dã tại đây như: cá lóc nướng trui, lươn đồng nấu chua, ếch nướng mọi, cá rô đồng kho tộ, ếch nướng mọi. Trong không gian yên tĩnh của đồng quê văng vẳng đâu đó những làn điệu ngọt ngào của nghệ thuật đờn ca tài tử, đặc sản tinh thần nổi tiếng bậc nhất của vùng đất Nam Bộ.

Tour du lịch Miền Tây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here