Khám phá Thất Sơn dịp lễ 30/04

0
617

Khám phá Thất Sơn dịp lễ 30/4 sẽ là lựa chọn rất tuyệt vời dành cho du khách khi đi du lịch đồng bằng sông Cửu Long. Đây là khu vực vùng núi hiếm hoi ở miền tây. Du khách sẽ tham quan những địa danh nổi tiếng nhất của Thất Sơn như: núi Cấm, núi Cô Tô, núi Két. Và sẽ còn rất nhiều trải nghiệm hấp dẫn nữa đón chờ du khách khi đi du lịch tại đây.

Tham quan lâm viên núi Cấm

Chùa Vạn Linh trên núi Cấm
Chùa Vạn Linh trên núi Cấm

Núi Cấm là ngọn núi cao nhất trong dãy Thất Sơn, trên đỉnh núi Cấm là một quần thể các công trình kiến trúc tôn giáo, vui chơi giải trí còn được gọi là lâm viên núi Cấm, đây là điểm đến hấp dẫn trong các tour du lịch miền tây ở An Giang. Từ chân núi du khách sẽ đi theo những con đường ngoằn ngoèo uốn lượn để lên được đỉnh núi. Dọc đường đi du khách sẽ chiêm ngưỡng những cảnh đẹp nơi đây, đặc biệt là phóng tầm nhìn xuống cánh đồng Tà Pạ tuyệt đẹp dưới chân núi. Trên lâm viên núi Cấm ấn tượng đầu tiên dành cho du khách là một hồ nước rất rộng, tạo điểm nhấn cho cảnh quan và không gian nơi đây. Xung quanh có các công trình kiến trúc như: chùa Vạn Linh, tượng Phật Di Lặc cũng thu hút rất đông du khách tham quan.

Những ngọn núi tuyệt đẹp

Cánh đồng Tà Pạ nhìn từ núi Cấm
Cánh đồng Tà Pạ nhìn từ núi Cấm

Thất Sơn quả thực là điểm đến hấp dẫn của du lịch miền tây dịp lễ 30/4. Nếu đi từ Châu Đốc du khách sẽ bắt gặp đầu tiên là Anh Vũ Sơn hay còn gọi là núi Két với hình tượng tảng đá nhìn rất giống con két. Qua khỏi khu vực này là đến với núi Cấm, nơi có tượng Phật Di Lặc trên núi lớn nhất Việt Nam, xa hơn một chút là núi Tượng, núi Dài Năm Giếng và núi Dài ở địa phận xã Ba Chúc. Đến địa phận huyện Tri Tôn là du khách sẽ bắt gặp núi Cô Tô với thắng cảnh hồ Soài So và cuối cùng là núi Nước Thủy Đài Sơn. Mỗi ngọn núi đều là một điểm du lịch rất độc đáo và kì bí với các câu chuyện được người dân nơi đây truyền lại từ bao đời nay.

Ba Chúc và chợ côn trùng Tịnh Biên

Bò cạp ở chợ côn trùng Tịnh Biên
Bò cạp ở chợ côn trùng Tịnh Biên

Đến với Thất Sơn ngoài việc tham quan những ngọn núi nơi đây thì du khách cũng đừng bỏ qua hai địa điểm rất độc đáo đó chính là chợ côn trùng Tịnh Biên và khu lưu niệm Ba Chúc. Chợ côn trùng Tịnh Biên được xem như là thế giới của côn trùng, nơi bày bán hầu hết những loại côn trùng được đánh bắt ở Thất Sơn như: bò cạp, bửa củi, rắn mối, nhện, bìm bịp. Ba Chúc là nơi ghi lại những hình ảnh, những hiện vật về một vụ thảm sát của quân Pol Pot đối với người dân tại xã biên giới Ba Chúc. Du khách sẽ hiểu rõ thêm về những mất mát, đau thương mà người dân nơi đây đã gánh chịu nhiều năm về trước.

Tour du lịch Miền Tây