Kinh nghiệm đi du lịch đảo Hải Tặc ở Kiên Giang

0
1684

Quần đảo Hải Tặc bao gồm nhiều hòn đảo lớn nhỏ khác nhau thuộc địa phận tỉnh Kiên Giang, tuy không được nổi tiếng như Phú Quốc hay Nam Du nhưng đảo Hải Tặc vẫn có những nét đẹp riêng của mình để hấp dẫn du khách. Dưới đây là một số kinh nghiệm đi du lịch đảo Hải Tặc ở Kiên Giang mà du khách có thể tham khảo.

Giới thiệu về đảo Hải Tặc

Phong cảnh đảo Hải Tặc
Phong cảnh đảo Hải Tặc

Nếu chỉ mới nghe qua tên gọi của hòn đảo này chắc hẳn nhiều du khách sẽ liên tưởng tới một hòn đảo khi xưa là địa bàn hoạt động của các nhóm hải tặc trên biển, nơi chúng chôn cất kho báu và tổ chức những bữa tiệc linh đình sau những vụ cướp bóc trên biển. Tuy nhiên đảo Hải Tặc không ghê gớm đến vậy, nó là một quần đảo bao gồm 16 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau mà lớn nhất là đảo hòn Tre thuộc xã Tiên Hải của thị xã Hà Tiên, đây cũng là nơi tập trung nhiều dân cư sinh sống và là điểm tham quan chính trong quần đảo này. Do nằm ở vị trí án ngữ tuyến đường thông thương trên biển của vịnh Thái Lan nên đảo Hải Tặc trước đây là nơi trú ẩn của nhiều băng cướp biển, ngày nay đảo Hải Tặc chỉ có vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng và biển cả, của sự hồn nhiên, chân chất của người dân trên đảo. Đây sẽ là điểm đến mới lạ trong các tour du lịch miền tây.

Đi ra đảo Hải Tặc như thế nào?

Từ TP Hồ Chí Minh du khách sẽ đi xe bus xuống Hà Tiên sau đó sẽ đi thuyền ra đảo, đây là cách duy nhất để du khách có thể đến với đảo Hải Tặc. Nằm cách Hà Tiên khoảng 28km và du khách sẽ mất khoảng 1h30p cho quãng đường này. Mỗi ngày sẽ có một chuyến tàu ra đảo vào lúc 14h và chuyến về sẽ là 9h sáng hôm sau. Thời điểm tốt nhất để du khách đến với đảo Hải Tặc là từ tháng 12 tới 4 vì đây là thời điểm biển lặng, việc di chuyển dễ dàng hơn so với mùa biển động.

Chỗ ở trên đảo Hải Tặc

Bia chủ quyền trên đảo
Bia chủ quyền trên đảo

Do đảo Hải Tặc còn là điểm du lịch khá mới mẻ nên các dịch vụ về lưu trú trên đảo chưa có, mà chỉ có các phòng trọ người dân xây để du khách có thể nghỉ qua đêm. Tuy nhiên du khách có thể mang theo lều để cắm trại tại các bãi biển trên đảo. An ninh ở đây cũng khá tốt nên du khách có thể yên tâm. Điều hơi bất tiện chút là nước ngọt trên đảo không nhiều lắm và điện thì chạy bằng máy phát nên chỉ cung cấp vào những giờ nhất định trong ngày.

Chơi gì trên đảo Hải Tặc?

Bãi biển trên đảo
Bãi biển trên đảo

Du khách có thể chạy xe máy khám phá con đường bê tông trên đảo xuyên qua những bãi biển đẹp, nhà của người dân, những khu rừng mát mẻ. Tắm biển và lặn biển là hai hoạt động rất hấp dẫn với du khách khi đến với đảo Hải Tặc. Ngoài ra du khách có thể thuê thuyền của ngư dân để khám phá các hòn đảo lân cận như: hòn kèo ngựa, hòn kiến vàng, hòn gùi, hò gụ, hòn giang. Tuy nhiên điểm được nhiều du khách tìm đến nhất chính là vị trí bia chủ quyền trên đảo, trên bia có khắc tọa độ và tên những hòn trong quần đảo Hải Tặc. Du khách có thể tham gia các hoạt động như câu cá, câu mực đêm, lặn biển bắt sò, ốc với ngư dân nơi đây.

Các món ăn ngon ở đảo Hải Tặc

Các món ăn hấp dẫn trên đảo
Các món ăn hấp dẫn trên đảo

Lợi thế lớn nhất của các hòn đảo chính là các sản vật tươi ngon của biển khơi và đảo Hải Tặc không phải là ngoại lệ, vào sáng sớm du khách có thể ra cầu cảng để chọn cho mình những con cầu gai, cá mú, tôm, ghẹ, ốc tươi ngon nhất và có thể nhờ người dân ở đây làm giúp.

Tour du lịch Miền Tây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here