Kinh nghiệm du lịch miền tây mùa nước nổi

0
1493

Đồng bằng sông Cửu Long là nơi được thiên nhiên ưu đãi cho nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch. Vào thời điểm từ tháng 9 tới tháng 11 hàng năm, nơi đây đón chờ một mùa mới trong năm, đó chính là mùa nước nổi. Dưới đây là một vài kinh nghiệm du lịch miền tây mùa nước nổi dành cho du khách.

Cung đường du lịch miền tây mùa nước nổi

Cây thốt nốt ở An Giang
Cây thốt nốt ở An Giang

Từ Thành phố Hồ Chí Minh du khách có thể xuất phát theo nhiều hướng khác nhau để đến với miền Tây, tuy nhiên cung đường để khám phá mùa nước nổi thì có sự khác biệt đôi chút. Du khách đi theo đường tỉnh lộ 10 về tới địa phận của thị trấn Hậu Nghĩa của tỉnh Long An sau đó theo đường N2 qua địa phận các huyện Thạnh Hóa, Mộc Hóa, Vĩnh Hưng băng qua những cánh đồng rộng lớn của vùng Đồng Tháp Mười, khi nước về thì những cánh đồng này sẽ chìm trong biển nước.

Qua khỏi địa phận tỉnh Long An, du khách tiếp tục hành trình đến với tỉnh Đồng Tháp, dừng chân tại thị xã Hồng Ngự, nơi giáp với biên giới của Campuchia. Từ Hồng Ngự du khách tiếp tục lên phà để qua địa phận tỉnh An Giang. Kết thúc hành trình sẽ là khu vực Búng Bình Thiên của huyện An Phú. Đây là cung đường đẹp nhất để du khách có thể chiêm ngưỡng và trải nghiệm vẻ đẹp của du lịch miền tây mùa nước nổi.

Các điểm đến nổi tiếng của du lịch miền tây mùa nước nổi

Thành phố Châu Đốc, điểm đến hấp dẫn của du lịch miền tây mùa nước nổi
Thành phố Châu Đốc, điểm đến hấp dẫn của du lịch miền tây mùa nước nổi

Tại khu vực của tỉnh Long An, du khách có thể dừng chân ghé thăm làng nổi Tân Lập, khu du lịch Đồng Tháp Mười, qua đến tỉnh Đồng Tháp là vườn quốc gia Tràm Chim, nơi có hệ sinh thái đặc trưng của vùng Đồng Tháp Mười, bên cạnh đó là sự xuất hiện của sếu đầu đỏ, loài chim cực kì quý hiếm nằm trong sách đỏ của Việt Nam và được bảo vệ nghiêm ngặt trên toàn thế giới.

Ngoài ra ở Đồng Tháp còn có khu du lịch Gáo Giồng, Xẻo Quýt là những điểm đến hấp dẫn của du lịch miền Tây mùa nước nổi. Tới địa phận của tỉnh An Giang, đây là nơi đẹp nhất để trải nghiệm mùa nước nổi với các địa danh làng cá bè Châu Đốc, làng Chăm ở cồn Tiên, hồ nước trời Búng Bình Thiên.

Đặc sản của du lịch miền tây mùa nước nổi

Lẩu cá linh bông điên điển
Lẩu cá linh bông điên điển

Du lịch miền tây mùa nước nổi không chỉ là để khám phá hay chiêm ngưỡng, trải nghiệm vẻ đẹp của thiên nhiên và văn hóa của người dân bản địa mà du khách còn có thể thưởng thức các món ăn độc đáo, hấp dẫn chỉ có ở miền Tây thời điểm này. Nước về mang theo nhiều sản vật bên kia bên giới đổ về, trong đó có con cá linh nổi tiếng. Cá chỉ to bằng đầu đũa nhưng có thể sử dụng làm nguyên liệu cho nhiều món ngon khác nhau.

Đầu tiên phải là món mắm cá linh, tiếp theo là lẩu cá linh bông điên điển với vị chua chua ngọt ngọ đặc trưng. Món cuối cùng làm từ cá linh nhất định du khách phải thử chính là cá linh khô tộ ăn với cơm trắng. Ngoài ra trong mùa nước nổi, du khách có thể thưởng thức món chuột đồng quay lu, gỏi cá sặc lá sầu đâu, bánh xèo bông điên điển…

Tour du lịch Miền Tây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here