Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ 2018 ở Cần Thơ được tổ chức thế nào?

0
1255

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ 2018 với chủ đề ‘Cội nguồn chiếc bánh quê hương’  được tổ chức cuối tháng 4 năm nay, nếu có dịp đi tour du lịch miền Tây về Cần Thơ, du khách sẽ có cơ hội tham gia.

Le hoi banh dan gian Can Tho 2018
Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ

Gợi ý các tour du lịch miền Tây có thể tham gia Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần VII năm 2018:

Thời gian: Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần VII năm 2018 sẽ được diễn ra từ ngày 25 đến 29/4/2018 (tức ngày 10/3 đến 14/3/2018 âm lịch).

Ý nghĩa: Sự kiện này sẽ được tổ chức tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ. Là hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa ẩm thực và đặc sản bánh dân gian Nam Bộ. Bên cạnh đó còn là dịp để các doanh nghiệp có cơ hội mở rộng giao lưu, hợp tác, quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình đến đông đảo người dân.

Về quy mô: Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ dự kiến sẽ có đến 200 gian hàng trưng bày không chỉ các loại bánh dân gian ở nhiều địa phương của miền Tây,  mà còn dành không gian trưng bày đặc sản bánh ngon của nhiều vùng miền trên cả nước.

Hoạt động: Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ năm 2018 sẽ có nhiều hoạt động đa dạng, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách, như:

– Chương trình tái hiện “Con đường Bánh dân gian Nam Bộ”.

– Gian hàng “Buffet bánh dân gian Nam Bộ”.

– Các không gian: “chợ nổi trên cạn”, “Không gian giải trí trẻ em”, “Không gian chế biến bánh dân gian Nam Bộ”.

– Thi hát về ẩm thực và bánh ngon.

– “Lễ dâng bánh đình thần Tân An, mừng giỗ tổ Hùng Vương”.

– Hội thảo Công nghệ bảo quản và bao bì đóng gói bánh dân gian.

– Hội thi làm bánh dân gian Nam Bộ

Không chỉ trải nghiệm văn hóa sông nước, tham quan các vườn trái cây trĩu quả; tham gia tour du lịch miền Tây về Cần Thơ những ngày cuối tháng 4 này để tham gia vào Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ là cơ hội để du khách khám phá sự đa dạng và đặc sắc của cuộc sống miền Tây Nam bộ.

Tour du lịch Miền Tây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here