Nên đi du lịch miền tây trong bao nhiêu ngày?

0
1113

Miền tây sông nước luôn là sự lựa chọn hấp dẫn cho du khách trong kì nghỉ của mình. Đến với miền tây du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác chèo thuyền trên các kênh rạch, đạp xe trong các miệt vườn, tát mương bắt cá, tham quan các cơ sở làm nghề thủ công truyền thống. Vậy nên đi du lịch miền tây trong bao nhiêu ngày để du khách có thể khám phá hết vẻ đẹp nơi đây.

Một ngày

Một xưởng làm kẹo dừa ở Bến Tre
Một xưởng làm kẹo dừa ở Bến Tre

Tour du lịch miền tây một ngày sẽ đưa du khách đến với các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre. Tại đây du khách sẽ khám phá các cù lao trên sông Tiền như: Thới Sơn, cồn Phụng. Ghé thăm cơ sở sản xuất kẹo dừa, bánh tráng, thưởng thức các món ăn dân dã, đồng quê.

Hai ngày

Hoa sen ở Đồng Tháp
Hoa sen ở Đồng Tháp

Với hai ngày du khách sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cho hành trình của mình. Du khách có thể đăng kí tour liên tuyến Tiền Giang – Bến Tre – Cần Thơ. Ngoài các điểm tham quan ở Tiền Giang, Bến Tre, du khách sẽ xuôi về Tây Đô ghé thăm chọ nổi Cái Răng, vườn du lịch Mỹ Khánh. Ngoài ra tour Đồng Tháp 2 ngày 1 đêm với điểm đến Xẻo Quýt, Gáo Giồng, làng hoa Sa Dec, vườn quốc gia Tràm Chim , nhà cổ Huỳnh Thủy Lê cũng rất hấp dẫn du khách.

Ba ngày

Bán mắm ở chợ Châu Đốc
Bán mắm ở chợ Châu Đốc

Tour Châu Đốc – Cần Thơ là sự lựa chọn không thể hợp lí hơn nếu du khách có ba ngày để đi du lịch miền tây. Du khách sẽ khám phá các điểm tham quan ở núi Sam như lăng Thoại Ngọc Hầu, chùa thầy Tây An, miếu bà chúa xứ núi Sam, làng cá bè Châu Đốc và các điểm du lịch ở Cần Thơ. Bên cạnh đó có một tuyến du lịch ít được du khách quan tâm hơn là về Trà Vinh thăm ao Bà Om, chùa Âng, bảo tàng Khmer, biển Ba Động. Cảm nhận văn hóa của người Khmer sẽ giúp cho du khách có thêm những trải nghiệm thật mới mẻ trong chuyến đi của mình.

Bốn ngày trở lên

Cánh đồng Tà Pạ ở An Giang
Cánh đồng Tà Pạ ở An Giang

Bốn ngày hoặc nhiều hơn là quá đủ cho du khách khám phá được gần như toàn bộ 13 tỉnh thành phố ở miền tây thậm chí ra tới cả đảo Phú Quốc. Có hai hướng chính như sau: hướng thứ nhất du khách tham gia tour liên tuyến Châu Đốc – Hà Tiên Rạch Giá – Phú Quốc. Tuyến này bao gồm các điểm tham quan ở Châu Đốc, Hà Tiên và sẽ đi tàu ra đảo Phú Quốc. Tuyến thứ hai là Cần Thơ – Bạc Liêu – Sóc Trăng – Cà Mau tham quan những ngôi chùa độc đáo của người Khmer, nhà công tử Bạc Liêu, chùa Xiêm Cán, khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu, thị trấn Năm Căn, mũi Cà Mau.

Với những gợi ý đã nêu ở trên chúng tôi mong rằng du khách đã có câu trả lời cho thắc mắc nên đi du lịch miền tây trong bao nhiêu ngày của mình.

Tour du lịch Miền Tây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here