Tour Châu Đốc 2 ngày

0
445

Tour Châu Đốc 2 ngày tham quan rừng Tràm Trà Sư, Miếu Bà Chúa Xứ, thưởng thức đặc sản bò Bảy Núi, trải nghiệm đi xe lôi về đêm. Với khoảng cách chỉ khoảng 250km từ Sài Gòn rất tiện lợi cho du khách có thể đi bất kỳ thời điểm nào trong năm. Đây quả thực là lựa chọn hàng đầu khi du khách có ý định đi du lịch miền Tây.

Thông tin tour Châu Đốc 2 ngày

Đặt tour ngay hôm nay để nhận ưu đãi hấp dẫn

 • Mã tour: LTSG08
 • Thời gian: 2 ngày
 • Khởi hành: Theo yêu cầu
 • Phương tiện: Xe ô tô
 • Điểm đến: Châu Đốc, An Giang
 • Giá tour: từ 1.340.000đ/khách

Tour Châu Đốc 2 ngày của Trippy có gì hấp dẫn?

 • Khám phá vùng đất Thất Sơn Bảy Núi huyền nhiệm
 • Đi tắc ráng xuyên rừng Tràm Trà Sư và ngồi xuồng chèo vào sân chim
 • Viếng Miếu Bà Chúa Xứ linh thiêng
 • Dạo Châu Đốc về đêm bằng xe lôi
 • Mua đặc sản ở Chợ Châu Đốc
 • Tham quan Làng Chăm và tìm hiểu nghề làm thổ cẩm

Chương trình tour Châu Đốc 2 ngày

Ngày 1: Qua Thất Sơn, thăm Tràm Trà Sư và khám phá Châu Đốc

Ngày đầu tiên của tour Châu Đốc 2 ngày là hành trình hơn 200km để đến các địa danh nổi tiếng của Châu Đốc – An Giang. Trong buổi sáng, xe đưa du khách theo cung đường QL1A và QL80 rồi QL91 để đến thành phố Long Xuyên là tỉnh lỵ của tỉnh An Giang.

Cánh đồng lúa ở An Giang
Cánh đồng lúa ở An Giang

Sau khi dùng bữa trưa, du khách ngoạn cảnh vùng Tứ Giác Long Xuyên với những cánh đồng rộng mênh mông, vàng óng của lúa đang mùa vụ. Điểm tham quan Rừng Tràm Trà Sư quá đổi quen thuộc mỗi khi du khách đến An Giang. Tuy nhiên, mỗi lần đến là một lần cảm nhận khác nhau về viên ngọc xanh quý báu này. Mất khoảng 15 phút để ngồi tắc ráng xuyên cánh rừng tràm xanh mướt, bạt ngàn; du khách sẽ đến được sân chim.

Đi xuồng chèo tay vào sân chim ở Tràm Trà Sư
Đi xuồng chèo tay vào sân chim ở Tràm Trà Sư

Trong một không gian rộng, hàng ngàn chú chim làm tổ và sinh sản ngay trên đầu quý khách. Vì trong một hoàn cảnh đặc biệt này nên du khách phải di chuyển bằng xuồng ba lá được chèo bằng tay để tránh gây tiếng ồn lớn làm những chú chim non đang được chim mẹ mớm mồi phải giật mình. Trong khung cảnh thiên nhiên hoang dã, du khách như được lắng đọng, hoàn toàn quên đi những xô bồ của cuộc sống. Giờ đây chỉ là những thanh âm của chim muông, cá nước, hay xào xạc cây lá…Lên chòi cao, du khách phóng tầm mắt để trầm trồ lên trước sự bao la của đồng bằng. Thấp thoáng xa xa là dãy Thất Sơn Hùng Vĩ với ngọn Thiên Cấm Sơn – nóc nhà của miền Tây.

Hành trình tiếp theo của tour Châu Đốc 2 ngày là về khu vực Núi Sam. Dưới chân núi là cụm di tích linh thiêng như: Chùa Phật Thầy Tây An, Lăng Thoại Ngọc Hầu…Điểm đến được chờ đợi nhất ở đây là Miếu Bà Chúa Xứ – nơi du khách sẽ vọng ngưỡng sự thành kính và cầu mong những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Xe lôi ở Châu Đốc
Xe lôi ở Châu Đốc

Tìm hiểu thêm về Miếu Bà Chúa Xứ Châu Đốc

Thú vị nhất trong tour Châu Đốc 2 ngày vào buổi tối là trải nghiệm đi xe lôi vòng quanh thành phố nho nhỏ nằm bên sông Hậu này. Còn gì bằng khi được thưởng thức món bò nướng Bảy Núi ngon trứ danh.

Ngày 2: Du ngoạn sông Hậu, ghé Làng Chăm Đa Phước

Vương Quốc Mắm là mệnh danh của chợ Châu Đốc bởi ở đây bán rất nhiều các loại mắm đồng nổi tiếng. Đây cũng là điểm tham quan đầu tiên trong ngày kế tiếp của tour Châu Đốc 2 ngày. Mắm Châu Đốc thường là các loại mắm còn nguyên con chứ không phải mắm ủ chượp thành nước như mắm Phú Quốc hay Phan Thiết.

Mắm Châu Đốc đặc sản của du lịch miền Tây
Mắm Châu Đốc đặc sản của du lịch miền Tây

Tìm hiểu thêm Những đặc sản ở Châu Đốc

Khoảng gần 2 giờ để du khách lên tàu đi ngoạn cảnh sông Hậu, ghé tham quan và tìm hiểu về nghề nuôi cá da trơn trên sông nổi tiếng của Việt Nam.

Châu Đốc là một vùng phiên dậu phía Tây của Tổ quốc. Nơi đây không những nổi tiếng về cảnh sắc thiên nhiên, những di tích linh thiêng; Châu Đốc còn có sự đa dạng về văn hóa. Nếu như khu vực Thất Sơn có nhiều người Khmer sinh sống, khu trung tâm là người Việt và người Hoa; thì khu vực vùng ven cập mé sông Hậu là nơi sinh sống của đồng bào người Chăm theo Hồi Giáo. Du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về cuộc sống, sinh hoạt và những nét đẹp văn hóa của người Chăm khi tham quan Làng Đa Phước. Ở đây du khách cũng có thể mua sắm các món quà lưu niệm bằng thổ cẩm được dệt bởi đôi bàn tay khéo léo của các cô gái Chăm.

Làng Chăm Đa Phước ở An Giang
Làng Chăm Đa Phước ở An Giang

Sau khi dùng cơm trưa là hành trình trở về vị trí xuất phát từ ngày hôm trước. Kết thúc chương trình tour Châu Đốc 2 ngày đầy thú vị.

Giá tour Châu Đốc 2 ngày: từ 1.340.000đ/khách

Đặt tour ngay hôm nay để nhận ưu đãi hấp dẫn

 

Tour du lịch Miền Tây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here