Tiêu điểm tour du lịch miền Tây dịp cuối năm

0
183

Miền Tây Nam bộ đang chuyển mùa. Khi những cơn mưa đang thưa dần như là chỉ dấu báo hiệu năm cũ sắp qua và năm mới đã cận kề. Nếu có dịp đi tour du lịch miền Tây dịp cuối năm, du khách sẽ được cơ hội khám phá những nét độc đáo rất riêng của đất trời, cuộc sống và con người nơi đây.

Nắng trải vàng trên cánh đồng ở miền Tây
Nắng trải vàng trên cánh đồng ở miền Tây

Khi đó, phương Nam bước vào mùa khô và nắng vàng ngập tràn trải đầy khắp từ các cánh đồng bạt ngàn đến những khoảnh vườn xanh mướt cây trái. Thời gian này, người dân tại các khu vực miệt vườn từ Tiền Giang đến Bến Tre, rồi Vĩnh Long qua Đồng Tháp, đến tận miệt U Minh cuối trời xa xôi, lại hối hả chuẩn bị những thành phẩm của mình để phục vụ cho việc chào đón cho một năm mới đầy sung túc.

Có một “Vương quốc quýt hồng” đang đợi nắng Xuân.

Những vườn quýt hồng trĩu quả ở khu vực Lai Vung (Đồng Tháp) đang vào vụ thu hoạch. Ghé thăm, du khách như lạc vào một khu vườn trong cổ tích và lưu lại những bức hình làm lưu niệm. Kế đó là trải nghiệm làm nông dân tận tay thu hoạch và thưởng thức những trái quýt chịn mọng, đầy nước.

Tham khảo tour tham quan Vườn quýt hồng Lai Vung tại đây

Miền Tây không chỉ có lúa – Miền Tây còn có những “Thành phố hoa”

Trên những ruộng hoa, người nông dân vẫn không nề hà chăm bẵm cho các đứa con tinh thần của mình, để những ngày cận Tết lại đi muôn phương làm đẹp cho các công trình, đường phố, từng góc nhà.

Với hàng trăm loại kỳ hoa dị thảo, hàng ngàn hộ dân làm nghề, ở xứ chuyên hoa chậu như Làng hoa Tân Quy Đông  – Thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp) được mệnh danh là Vương quốc hoa của miền Tây. Dạo trên cung đường hoa Cai Dao – Sa Nhiên, du khách như đang bước vào “làng lụa” với đủ các cung bậc sắc màu. Hay trải nghiệm xắn quần, chống xuồng xuống ruộng để phiêu du vào mê cung “hoa treo trên giàn” – một nét ứng phó độc đáo của người dân sống ở các vùng ven sông thường xuyên bị ngập nước để giữ cho hoa được tinh khôi, thuần khiết.

Tham khảo tour tham quan Làng hoa Sa Đéc tại đây

Thức sớm đi chợ nổi và lang thang miệt vườn để trải nghiệm trọn vẹn cuộc sống Đất Phương Nam.

Ở Cần Thơ, nếu bạn không thức dậy sớm trước khi mặt trời lên để đi chợ nổi Cái Răng thì xem như phí nửa chuyến đi của mình!

Ở Cần Thơ, có một nơi nhất định phải đến để cảm nhận trọn vẹn cuộc sống yên bình của “văn minh miệt vườn”, đó là Cồn Sơn. Đây là một cù lao nổi giữa sông Hậu, vỏn vẹn chỉ có 100 hộ dân chủ yếu làm vườn. Phương tiện lý tưởng nhất để tham quan trên đây là…đi bộ men theo các lối nhỏ của đường làng. Mùa nào thức ấy, có nhiều loại cây trái để du khách có thể hái và thưởng thức.  

Tham khảo tour trải nghiệm Cần Thơ tại đây

Về Đất Mũi Cà mau để xắn quần, lội bùn bắt ba khía.

“Nghe nói Cà Mau xa lắm

Ở cuối cùng bản đồ Việt Nam

Ngại chi đường xa không tới

Về để nói với nhau mấy lời…”

Về Cà Mau, nhất định phải đặt chân đến Đất Mũi để cảm nhận chiều dài của đất nước mình. Đứng đây, bao du khách đã để rưng rưng khóe mắt với cảm giác tự hào, xúc động khi được chạm đến “Ngón chân cái chưa khô bùn vạn dặm”- nơi tận cùng, xa xôi nhất ở phía Nam Tổ quốc.

Tham khảo tour Cà Mau tại đây

Về Cà Mau, để hiểu hơn sức sống ngoan cường, kiên trung bám trụ giữ từng tấc đất thiêng liêng; du khách nên hòa mình vào cuộc sống thường nhật của người dân nơi đây. Nào, cùng xắn quần, lội bùn để tham gia cá trải nghiệm lý thú: bắt ba khía, dở vó, dở chà, bắt thòi lòi, câu cá…

Để tham khảo các Chương trình tour du lịch miền Tây dịp cuối năm, xin mời cập nhật lại đây: LINK

Tour du lịch Miền Tây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here