Tour du lịch miền Tây khởi hành từ Cần Thơ: Cồn Sơn – Tràm Trà Sư – Châu Đốc – Làng Chăm – Chợ nổi Cái Răng

0
314

Tour du lịch miền Tây khởi hành từ Cần Thơ: Cồn Sơn – Tràm Trà Sư – Châu Đốc – Làng Chăm – Chợ nổi Cái Răng 3 ngày là một trong những chương trình đặc sắc nhất hiện nay. Tham gia tour này, ngoài việc tham quan các điểm du lịch nổi tiếng, du khách sẽ được tham gia nhiều trải nghiệm độc đáo: chèo xuồng vào sân chim, đi bộ đường làng vào vườn trái cây, xem cá lóc bay, tự tay làm bánh dân gian…

Thông tin tour du lịch miền Tây khởi hành từ Cần Thơ: Cồn Sơn - Tràm Trà Sư - Châu Đốc - Làng Chăm - Chợ nổi Cái Răng

 • Mã tour: LT3N-CT
 • Thời gian: 3 ngày
 • Khởi hành từ: Cần Thơ
 • Điểm đến: Cần Thơ, Châu Đốc
 • Phương tiện: Ô tô
 • Loại hình du lịch: Du lịch khám phá mùa nước nổi
 • Giá tour: Từ 2.490.000đ/khách

Tour đang có giá tốt

Nhanh tay đặt ngay

Giá tour chỉ từ 2.490.000đ/khách

 • Đi bộ trên đường làng tham quan vườn cây ăn trái
 • Xem biểu diễn cá lóc bay
 • Học làm và thưởng thức các loại bánh dân gian
 • Tận mục chứng kiến cảnh tượng hàng ngàn con chim ấp trứng, mớm mồi
 • Tham quan chợ nổi Cái Răng
 • Chụp hình và chiêm ngưỡng mùa nước nổi ở rừng Tràm Trà Sư

Chương trình tour du lịch miền Tây khởi hành từ Cần Thơ: Cồn Sơn - Tràm Trà Sư - Châu Đốc - Làng Chăm - Chợ nổi Cái Răng

Ngày đầu của tour du lịch miền Tây khởi hành từ Cần Thơ là hành trình đi Châu Đốc, qua Tràm Trà Sư.

Du khách ở các khu vực miền Bắc và miền Trung vào Cần Thơ bằng đường hàng không từ sân bay Nội Bài và Đà Nẵng. Sau khi đáp xuống đất Tây đô, xe sẽ đón và đưa đoàn theo quốc lộ 91 để đi An Giang.

Xem thông tin chuyến bay đến Cần Thơ

Xuyên qua vùng Tứ Giác Long Xuyên là trọng điểm của mùa nước nổi miền Tây, du khách ngang qua các địa danh: Lộ Tẻ, Tri Tôn, Tịnh Biên, Bảy Núi…Trên đường đi, ngoài việc ngoạn cảnh sắc của mùa nước tràn bờ, du khách còn được tìm hiểu về người Khmer ở Nam bộ và những nét văn hóa đặc sắc của họ.

Điểm tham quan đầu tiên của tour du lịch miền Tây khởi hành từ Cần Thơ 3 ngày này là: Rừng Tràm Trà Sư. Tại đây, du khách sẽ đi bộ khoảng 5 phút đồng hồ để vào cổng khu du lịch. Sau đó lên tắc ráng để vào sâu trong rừng tràm. Trên đường di chuyển là thời gian để du khách tìm hiểu về hệ sinh thái rừng ngập nước, thích thú với từng mảng bèo xanh rì che kín mặt nước. Những bông súng tím hay sen hồng xen kẻ một màu xanh ngút ngàn sẽ là điểm nhấn thụ vị cho những bức hình lưu niệm.

Tham quan rừng Tràm Trà Sư ở An Giang
Tham quan rừng Tràm Trà Sư ở An Giang

Giá trị làm nên sự nổi tiếng của Rừng Tràm Trà Sư ngoài hệ thực vật độc đáo, phải kể đến hệ động vật mà tiêu biểu là sân chim rộng lớn với quần thể nhiều loại chim đang sinh sống. Còn cảm giác xúc động nào tả được khi tận mục chứng kiến cảnh hàng ngàn chú chim mẹ đang mớm mồi cho đàn con ngay chính trên đầu của mình…

Tiếp tục hành trình về Châu Đốc là những câu chuyện ẩn chứa màu nhiệm liên quan đến vùng Thất Sơn bí ẩn. Hay là những câu chuyện liên quan đến sự linh thiêng của Núi Sam, Miếu Bà Chúa Xứ. Những câu chuyện cảm động về tầm nhìn của những người lĩnh ấn tiên phong trong công cuộc mở mang bờ cõi về phương Nam…

Miếu Bà Chúa Xứ về đêm
Miếu Bà Chúa Xứ về đêm

Buổi tối là khoảng thời gian tuyệt vời tại Châu Đốc. Du khách sẽ thử trải nghiệm di chuyển trên loại phương tiện giao thông độc đáo mà ngày nay gần như bị lãng quên: xe lôi. Dạo một vòng quanh thị xã biên thùy nhỏ bé, thẳng tiến vào Núi Sam để thưởng thức các món đặc sản nổi tiếng từ bò: Bò Núi Sam.

Xe lôi ở Châu Đốc
Xe lôi ở Châu Đốc

Ngày 2 của tour du lịch miền Tây khởi hành từ Cần Thơ: Tham quan Làng cá bè Châu Đốc – Làng Chăm Đa Phước và về Cần Thơ

Du khách dạo một vòng Chợ Châu Đốc được ví như một Vương quốc mắm. Có rất nhiều đặc sản miền Tây – Châu Đốc được bán ở đây. Tham khảo thêm đặc sản nổi tiếng miền Tây mua về làm quà.

Tiếp đó, du khách ra bờ sông Hậu, lên tàu đi tham quan Làng cá bè Châu Đốc – nơi tập trung hàng trăm bè cá các loại, đặc biệt là các loại cá da trơn. Du khách tìm hiểu quy trình để nuôi loài cá xuất khẩu nổi tiếng nhất của Việt Nam hiện nay: cá ba sa, cá tra…

Làng Chăm Đa Phước ở An Giang
Làng Chăm Đa Phước ở An Giang

Tàu đưa du khách ngược sông Hậu, cập vào một ngôi làng ven sông nơi cư ngụ của đồng bào người Chăm theo đạo IslamLàng Chăm Đa Phước. Men theo các lối đi bằng cầu thang nhỏ, du khách sẽ lên các nhà sàn cùa người dân để tìm hiểu, trải nghiệm cuộc sống thường nhật của đồng bào Chăm nơi đây. Ngoài ra, du khách có thể tham quan Thánh đường, mua các món hàng lưu niệm được làm bằng đôi bàn tay khéo léo của người phụ nữ Chăm.

Buổi chiều, sau khi nhận phòng tại Cần Thơ, là khoảng thời gian để du khách tự do khám phá một Tây đô rất riêng. Các hoạt động như: dạo Bến Ninh Kiều, cầu tình yêu, chiêm ngắm cầu Cần Thơ và khung cảnh lãng mạn của hoàng hôn buông trên sông Hậu.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cầu Cần Thơ
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cầu Cần Thơ

Du khách tham khảo những thú vị buổi tối ở Cần Thơ

Ngày 3: Trải nghiệm không gian miệt vườn tại Cồn Sơn

Ngày cuối của tour du lịch miền Tây khởi hành từ Cần Thơ du khách sẽ tham gia một trải nghiệm rất được chờ đợi: Tham quan Cồn Sơn.

Trước tiên, du khách thức dậy sớm để đi tham quan Chợ nổi Cái Răng để tìm hiểu về phương thức giao thương độc đáo, nét văn hóa mang đậm dấu ấn sông nước của người dân miền Tây.

Du khách chụp hình ở chợ nổi Cái Răng
Du khách chụp hình ở chợ nổi Cái Răng

Du khách sau khi dùng điểm tâm và trả phòng. Xe sẽ đưa đến khu vực quận Bình Thủy. Tại đây, du khách tham quan Nhà cổ Bình Thủy với kiến trúc hàng trăm năm tuổi được bảo tồn khá trọn vẹn. Nơi đây còn là phim trường, bối cảnh của nhiều bộ phim nổi tiếng về miền Tây thời thuộc Pháp: Người đẹp Tây đô, Người tình…

Tiếp đó, đoàn đến bến phà Cô Bắc nằm bên bờ hữu sông Hậu để tham quan Cồn Sơn là một trong những điểm đến mới của du lịch Cần Thơ.

Tham quan Cồn Sơn ở Cần Thơ
Tham quan Cồn Sơn ở Cần Thơ

Điểm đầu tiên, du khách sẽ tham quan Làng cá bè Cồn Sơn với hơn 50 bè cá đủ các loại, đây là một trong những nghề sinh sống chính trên cồn. Tiếp đó, tàu cập bến để du khách lên Cồn Sơn, đi bộ trên những con đường làng rợp bóng mát để đến tham quan một số nhà dân tiêu biểu. Quý khách sẽ  được người dân Cồn Sơn mến khách chào đón bằng loại nước mát đặc trưng được nấu từ lá cây sa kê và đinh lăng trong vườn nhà. Tại nhà dân, du khách sẽ được tham quan vườn cây ăn trái với nhiều loại mùa nào thức ấy: nhãn, ổi, chôm chôm, bưởi, vú sữa…Có thể mua ngay tại vườn. Tham quan vườn trái cây xong, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức màn biểu diễn “cá lóc bay” thú vị. Kế đến, được xem, trải nghiệm và thưởng thức các loại bánh dân gian do chính những người nông dân trên cồn làm nên.

Trải nghiệm làm bánh dân gian ở Cồn Sơn
Trải nghiệm làm bánh dân gian ở Cồn Sơn

Du khách thưởng thức bữa trưa với các món ăn đậm chất miệt vườn miền Tây. Nghỉ ngơi và tận hưởng không khí trong lành của miệt vườn.

Sau đó xe đưa du khách ra sân bay Cần Thơ để làm thủ tục trở về. Kết thúc chương trình tour du lịch miền Tây khởi hành từ Cần Thơ.

Giá tour du lịch miền Tây khởi hành từ Cần Thơ: Cồn Sơn – Tràm Trà Sư – Châu Đốc – Làng Chăm – Chợ nổi Cái Răng

Tour du lịch miền Tây khởi hành từ Cần Thơ: Cồn Sơn – Tràm Trà Sư – Châu Đốc – Làng Chăm – Chợ nổi Cái Răng của TRIPPY.VN được bán với giá từ 2.490.000đ/ khách.

Tour đang có giá tốt

Nhanh tay đặt ngay

Giá tour chỉ từ 2.490.000 đ/khách, khởi hành hàng ngày

Tour du lịch Miền Tây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here