Tour du lịch miền Tây nào nên đi trong dịp hè?

0
528

Tour du lịch về miền Tây trong dịp mùa hè xuất phát từ Sài Gòn thường có rất nhiều lựa chọn tùy vào thời gian và địa điểm du khách muốn đến. Miền Tây sông nước có điều kiện khí hậu luôn ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên đa dạng, dịch vụ bình ổn quanh năm. Tuy nhiên, mỗi mùa lại có những điều thú vị khác nhau nên du khách sẽ không có cảm giác nhàm chán dù là đã từng đến miền Tây nhiều lần.

Chèo xuồng ba lá
Chèo xuồng ba lá

Sau đây là các tour du lịch miền Tây nên đi trong dịp mùa hè xuất phát từ Sài Gòn:

Tour du lịch miền Tây mùa hè: Mỹ Tho – Bến Tre 1 ngày:

Du khách tham quan các cồn nổi trên sông Tiền đoạn giữa Thành phố Mỹ Tho và Bến Tre, như: Cồn Lân (Cồn Thới Sơn), Cồn Long, Côn Quy, Cồn Phụng. Du khách sẽ được đi thuyền ngoạn cảnh sông lớn; đi bộ dưới các tán vườn cây ăn trái rợp mát; thăm quan các làng nghề nuôi ong lấy mật, làm kẹo dừa, bánh cốm, nấu rượu gạo…; vừa thưởng thức trái cây ngọt lịm, vừa nghe những giai điệu đàn ca tài tử do những nghệ sĩ chân phương miệt vườn biểu diễn; đi xuồng ba lá len lỏi trong các kênh rạch để tìm hiểu cuộc sống thôn dã xứ cồn; thưởng thức các món ăn đặc trưng vùng sông nước…

Đi xuồng ba lá ở cồn Thới Sơn
Đi xuồng ba lá ở cồn Thới Sơn

Tham khảo tour Mỹ Tho – Bến Tre 1 ngày

Tour du lịch miền Tây mùa hè: Chợ nổi Cái Bè – Cù Lao Tân Phong hoặc Cù Lao An Bình 1 ngày

Du khách trải nghiệm không gian sinh hoạt văn hóa, mua bán – trao đổi độc đáo trên chợ nổi. Tiếp đó là thời gian chiêm nghiệm những không gian văn hóa – tìm hiểu cuộc sống của người dân Nam bộ xưa khi tham quan Làng cổ Đông Hòa Hiệp. Tham gia tour này du khách cũng được thăm quan các làng nghề, nghe đàn ca tài tử, thưởng thức trái cây và đi xuồng ba lá.

Một ngôi nhà cổ ở Làng Đông Hòa Hiệp
Một ngôi nhà cổ ở Làng Đông Hòa Hiệp

Tham khảo tour Chợ nổi Cái Bè – Cù Lao Tân Phong 1 ngày

Tour du lịch miền Tây mùa hè: Mỹ Tho – Bến Tre – Cần Thơ 2 ngày

Là sự nối tiếp của tour 1 ngày như trên. Du khách sẽ có một đêm nghỉ tại Tây đô Cần Thơ – thủ phủ của miền Tây. Trong buổi tối, ngoài việc dạo Bến Ninh Kiều, check in tại cây cầu đi bộ – cầu tình yêu đầu tiên ở miền Tây, thì việc lang thang khu Cái Khế để ăn uống và thưởng thức các đặc sản trứ danh là những hạng mục không thể thiếu của tour tham quan này.

Sáng sớm của ngày hôm sau, du khách đi tàu tham quan Chợ nổi Cái Răng, vừa ngắm mặt trời lên, vừa thưởng thức tô hủ tiếu, cháo lòng ngút khói hoặc ly « cà phê kho » được bán trên các xuồng nhỏ thì quả thực là một trải nghiệm không đâu có. Cũng trong buổi sáng, tàu sẽ đưa du khách đi tham quan Làng nghề làm hủ tiếu truyền thống và vườn cây ăn trái.

Vườn dâu Hạ Châu ở Cần Thơ
Vườn dâu Hạ Châu ở Cần Thơ

Tham khảo tour Mỹ Tho – Bến Tre – Cần Thơ 2 ngày

Tour du lịch miền Tây mùa hè: Mỹ Tho – Bến Tre – Cần Thơ – Châu Đốc 3 ngày.

Ngoài các điểm đến như tour Mỹ Tho – Bến Tre – Cần Thơ 2 ngày. Vào trưa ngày thứ 2, xe sẽ đưa du khách khởi hành đi Châu Đốc (An Giang). Trong hành trình này du khách sẽ có dịp tham quan Tràm Trà Sư là khu du lịch hình thành trên hệ sinh thái rừng ngập nước đặc trưng ở Đồng bằng Sông Cửu Long; với những trải nghiệm độc đáo, như: đi tắc ráng lướt trên những mảng bèo xanh um để xuyên qua rừng tràm bạt ngàn, đi xuồng chèo vào sân chim, leo lên tháp canh để ngắm bao quát toàn cảnh…

Trong sáng ngày thứ 3 của chương trình, du khách sẽ được tìm hiểu về Làng nuôi cá da trơn trên bè lớn nhất miền Tây cũng như tìm hiểu văn hóa tại Làng người Chăm ở Châu Giang.

Đi xuồng chèo tay vào sân chim ở Tràm Trà Sư
Đi xuồng chèo tay vào sân chim ở Tràm Trà Sư

Tham khảo tour Mỹ Tho – Bến Tre – Cần Thơ – Châu Đốc 3 ngày

Tour du lịch miền Tây mùa hè: Mỹ Tho – Cần Thơ – Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau 4 ngày.

Quả thực, đây là tour sẽ giúp du khách khám phá gần hết miền Tây với lộ trình đi đến tận những km cuối cùng của quốc lộ 1.

Bắt đầu từ những điểm tham quan cù lao xanh mướt ở Mỹ Tho. Sau đó lưu lại Cần Thơ và trải nghiệm chợ nổi, vườn cây ăn trái. Hành trình đưa du khách xuyên qua vùng đất Sóc Trăng nơi có nhiều người Khmer sinh sống với các điểm tham quan đặc sắc về văn hóa : Chùa Dơi, Chùa Kleng, Chùa Đất Sét. Rồi đến Bạc Liêu – xứ sở được ví như « dưới sông cá chốt, trên bờ Triều Châu » là nơi giao thoa – hội tụ của 3 cộng đồng dân cư lớn ở miền Tây: Việt – Hoa – Khmer; du khách tham quan Cánh đồng quạt gió – phong điện Bạc Liêu, Nhà cổ công tử, Khu lưu niệm Cao Văn Lầu…

Thú vị nhất của hành trình có lẽ là vùng đất Cà Mau với Đất Mũi Cà Mau – cực nam Tổ quốc, với Rừng U Minh nổi tiếng hoang sơ, với những rừng đước, sú, vẹt là các « chuyên gia giữ đất »…

Đất Mũi Cà Mau
Đất Mũi Cà Mau

Tham khảo tour Mỹ Tho – Cần Thơ – Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau 4 ngày

Ngoài những tour trên, nếu có nhiều thời gian hơn nữa thì du khách nên tham gia các tour dài ngày sau:

Tour du lịch miền Tây liên tuyến Nam Kỳ Lục Tỉnh trong thời gian 6 ngày gần như đi qua hầu hết các tỉnh thành ở Đồng bằng Sông Cửu Long.

Tham khảo chương trình.

Tour du lịch miền Tây đi Côn Đảo bằng tàu từ cảng Trần Đề ở Sóc Trăng.

Tham khảo chương trình.

Tour du lịch miền Tây đi Phú Quốc bằng tàu từ Rạch Giá hoặc Hà Tiên.

Tham khảo chương trình.

Tour du lịch miền Tây mùa hè là lựa chọn rất thích hợp cho du khách đi tour dạng ghép lẻ hoặc đi theo đoàn cơ quan, đoàn thể.

Tour du lịch Miền Tây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here