Trải nghiệm Tour Cần Thơ – Châu Đốc – Hà Tiên

0
780

Đồng bằng sông Cửu Long là một vùng đất rộng lớn bao gồm 13 tỉnh thành khác nhau, nơi đây là sự tổng hòa của nhiều đặc trưng khác nhau như miệt vườn, sông nước, làng nghề, biển, mùa nước nổi. Với hành trình Tour Cần Thơ – Châu Đốc – Hà Tiên , du khách sẽ hiểu được phần nào đó về cảnh vật và con người nơi đây.

Khám phá An Giang – Tứ giác Long Xuyên

Cảnh đẹp An Giang trong Tour Cần Thơ – Châu Đốc – Hà Tiên
Cảnh đẹp An Giang trong Tour Cần Thơ – Châu Đốc – Hà Tiên

An Giang là điểm đến đầu tiên của  Tour Cần Thơ – Châu Đốc – Hà Tiên, đây là vùng đất đặc biệt nhất của đồng bằng sông Cửu Long bởi duy nhất An Giang là nơi có địa hình đồi núi, trong đó nổi bật nhất là dãy Thất Sơn hay còn được gọi với cái tên dân dã là Bảy Núi. Trong quá khứ Thất Sơn nổi tiếng với những câu chuyện về một vùng đất rừng thiêng nước độc với những am cốc của các đạo sĩ tu luyện.

Núi Cấm là cái tên nổi bật nhất của dãy Thất Sơn, ngọn núi này ngày nay được quy hoạch để trở thành một khu du lịch tâm linh nổi tiếng với chùa Vạn Linh, tượng Phật Di Lặc, các am cốc trên núi. Từ trên đỉnh núi du khách có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ cảnh đẹp của cánh đồng Tà Pạ dưới chân núi.

An Giang còn có rừng tràm Trà Sư, nơi rõ rệt nhất của hệ sinh thái đất ngập nước đặc trưng của đồng bằng sông Cửu Long, tại đây du khách sẽ chèo thuyền len lỏi trong những kênh rạch chằng chịt của rừng tràm. Khu vực thành phố Châu Đốc còn có miếu bà chúa xứ núi Sam, lăng Thoại Ngọc Hầu, chùa thầy Tây An, làng chăm Cồn Tiên, làng cá bè Châu Đốc.

Kiên Giang – vùng đất địa đầu của biên giới Tây Nam

Biển Mũi Nai ở Hà Tiên
Biển Mũi Nai ở Hà Tiên

Kiên Giang là  điểm đến thứ hai của Tour Cần Thơ – Châu Đốc – Hà Tiên, trong quá khứ đây là nơi được trấn giữ bởi Mạc Thiên Tích, một vị tướng người Hoa có công rất lớn trong việc bình định và mở mang bờ cõi tại vùng đất biên giới này. Ngày nay ở Hà Tiên du khách có thể ghé thăm khu lăng mộ của đại gia đình họ Mạc.

Kiên Giang còn là nơi có nhiều bãi biển đẹp nhất nước ta, đặc biệt là những vùng biển đảo như đảo Phú Quốc, đảo Nam Du, đảo Hải tặc. Trong Tour Cần Thơ – Châu Đốc – Hà Tiên du khách sẽ đến với biển Mũi Nai, nơi ánh mặt trời lặn cuối cùng trên đất nước Việt Nam.

Trong hành trình về lại Cần Thơ du khách sẽ ghé thăm hòn Phụ tử, một kì quan tự nhiên rất độc đáo, nhưng thật tiếc là bây giờ chỉ còn hòn Tử vì hòn Phụ đã bị gãy đổ xuống biển, gần đó là chùa Hang nằm ẩn mình trong một hang núi, bên trong là chánh điện với tượng Phật trang nghiêm và thanh tịnh.

Tây Đô thủ phủ của miền Tây sông nước

Chợ nổi Cái Răng
Chợ nổi Cái Răng

Điểm dừng chân cuối cùng trong Tour Cần Thơ – Châu Đốc – Hà Tiên chính là thành phố Cần Thơ, thủ phủ của miền Tây sông nước, nằm nép mình theo con sông Hậu hiền hòa, màu mỡ. Đây cũng là thành phố lớn nhất của đồng bằng sông Cửu Long, là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa và du lịch của cả vùng.

Cần Thơ nổi tiếng với sự xuất hiện của chợ nổi Cái Răng, một hình thức buôn bán truyền thống độc đáo của người dân vùng sông nước. Họ bán chủ yếu là các loại nông sản từ các miệt vườn trù phú không chỉ ở Cần Thơ mà còn có An Giang, Hậu Giang, Vĩnh Long, ĐỒng Tháp…Khu du lịch Mỹ Khánh ở Cần Thơ được tái hiện như một Nam Bộ thu nhỏ là điểm tham quan không thể bỏ qua đối với du khách.

Hành trình khám phá Tour Cần Thơ – Châu Đốc – Hà Tiên sẽ mang đến cho du khách cái nhìn toàn diện về những đặc trưng nhất của miền Tây, nơi vẻ đẹp của phong cảnh thiên nhiên hòa quyện một cách nhẹ nhàng với văn hóa bản địa.

>>>Tour Cần Thơ – Châu Đốc – Hà Tiên tết 2016

Tour du lịch Miền Tây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here