Trại rắn Đồng Tâm ở Tiền Giang – điểm du lịch sinh thái độc đáo

0
711

Tiền Giang là điểm đến hàng đầu của du lịch miền tây với những khu vườn cây ăn trái trĩu quả, những món ăn đậm chất đồng quê, những kênh rạch chằng chịt hay những làng nghề truyền thống. Tuy nhiên Tiền Giang còn có trại rắn Đồng Tâm, điểm du lịch sinh thái độc đáo, hấp dẫn, du khách sẽ được tham quan và tìm hiểu về các loài động vật nơi đây, đặc biệt là những loài rắn.

Lịch sử hình thành của trại rắn Đồng Tâm

Cổng vào trại rắn Đồng Tâm
Cổng vào trại rắn Đồng Tâm

Trại rắn Đồng Tâm là một điểm tham quan khá độc đáo và thú vị trong các tour du lịch miền tây của du khách. Trong những năm đầu sau giải phóng trại rắn Đồng Tâm được thành lập với mục đích lưu trữ lại những nguồn dược liệu quý hiếm, sản xuất các loại thuốc y học dân tộc và điều trị rắn cắn cho người dân đồng bằng sông Cửu Long. Theo thời gian trại rắn Đồng Tâm không ngừng phát triển và trở thành một trung tâm lớn về dược liệu không chỉ của miền tây mà còn của cả nước. Ngày nay trại rắn Đồng Tâm trở thành điểm du lịch sinh thái thu hút du khách ghé thăm để tìm hiểu về các loại rắn, các loại thuốc quý được trồng tại đây.

Thế giới rắn ở Đồng Tâm

Một góc trại rắn Đồng Tâm
Một góc trại rắn Đồng Tâm

Quả thật không có nơi nào trên đất nước Việt Nam mà du khách có thể chứng kiến với khoảng cách gần như vậy với những loài rắn độc nhất. Ấn tượng nhất có thể kể đến là những con rắn hổ mang với nọc độc cực mạnh, chỉ 1mg thôi là có thể giết chết hàng trăm người. Tiếp theo là những con rắn cạp nong màu vàng hay cạp nia nổi tiếng độc không kém. Du khách sẽ được nhân viên trại rắn giới thiệu về lai lịch, thói quen của từng loại rắn, thậm chí là có thể sờ thử những chú trăn to lớn tại đây. Tại trại rắn Đồng Tâm không chỉ có rắn mà một số loài động vật quí hiếm khác cũng được bảo tồn như: gấu, cá sấu, đà điểu, ba ba vàng.

Tour du lịch Miền Tây