Tour du lịch Cà Mau

Cà Mau là tỉnh cực Nam của Tổ Quốc. Điểm đến này nổi tiếng nhất cả nước bởi là nơi có cột mốc GPS 0001 nằm ngay mũi Cà Mau. Cùng với nhiều nét hấp dẫn khác, các tour du lịch Cà Mau đã được mở ra ngày càng nhiều. Đây cũng là điểm dừng chân thú vị trong các tour du lịch xuyên miền Tây.

Cà Mau có Vườn quốc gia U Minh Hạ. Do đó nơi đây có hệ động thực vật đặc trưng vùng đất ngập nước. Đây cũng là một trong ba vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển Mũi Cà Mau. Nó cũng được UNESCO đưa vào danh sách các khu dự trữ sinh quyển của thế giới.

Bên cạnh vẻ đẹp đầy sức sống của khu dự trữ sinh quyển, Cà Mau còn có những địa điểm du lịch cực kỳ thú vị như: Chợ nổi Cà Mau, Hòn Đá Bạc, Đầm Thị Tường, Rừng ngập mặn Cà Mau, khu Vườn chim, Đảo Hòn Khoai Cà Mau, Khu du lịch biển Khai Long, Khu đa dạng sinh học Lâm ngư trường 184 – Rừng đước Năm Căn. Những khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời và các di tích lịch sử sẽ là điểm nhấn cho tour du lịch hấp dẫn ở xứ miệt vườn.

Một trong những nét quyến rũ của Cà Mau còn là vì ẩm thực bản địa. Nơi đây có những sản vật nổi tiếng như: tôm đất Cà Mau, Ba khía Rạch Gốc, cá lóc nướng trui, khô cá sặc U Minh, Lẩu mắm U Minh, Tôm khô Rạch Gốc, Chả trứng mực đất Mũi, bánh tầm cay… nức tiếng. Đặc biệt các loại khô và mắm từ Cà Mau đã trở thành món sản vật vừa dân dã nhưng cũng vừa sang trọng theo chân du khách đi khắp nơi, trong và ngoài nước.