Tour chợ nổi Cái Răng

Miền Tây có một đặc sản độc đáo là “chợ nổi”. Chợ nổi ở miền Tây Việt Nam không giống một kiểu chợ nổi nào khác trên thế giới. Do đó rất nhiều du khách háo hức ghé thăm và tận mắt chiêm ngưỡng. Cũng chính vì vậy mà hiện nay có rất nhiều tour chợ nổi – tour du lịch miền Tây được tạo ra để phục vụ du khách.

Các chợ nổi nổi tiếng ở miền Tây phải kể tới là chợ nổi Cái Bè, chợ nổi Cái Răng, chợ nổi Ngã Bảy (chợ nổi Phụng Hiệp)… Trong số đó, chợ nổi Cái Răng là chợ nổi lớn nhất và có nhiều thứ đặc sắc để tham quan.

Tham gia tour chợ nổi Cái Răng, du khách sẽ có dịp thức dậy thật sớm và xem cảnh họp chợ trên sông lúc sáng sớm. Tại đây, bạn cũng lần đầu biết tới đặc sản “Cà phê kho”, “hủ tiếu lắc” đầy thú vị. Tiếp đó, bạn còn có cơ hội thưởng thức Đờn Ca Tài Tử trên sông miễn phí vào sáng thứ bảy và Chủ nhật hằng tuần, từ 6 giờ đến 7 giờ 30.

Đến với tour chợ nổi Cần Thơ – ghé chợ Cái Răng, du khách sẽ được nhìn thấy phong cách buôn bán giao thương đặc trưng của miền Tây sông nước. Chợ Cái Răng nguyên là chợ đầu mối, nơi để các thương hồ đến lấy hàng để phân phối đi khắp nơi, sang cả Campuchia.

Đặc trưng ở chợ là những chiếc thuyền lớn chở đầy nông sản, sản vật. Mỗi thuyền sẽ chuyên một món nông sản. Trên đầu thuyền sẽ có một cây sào treo tượng trưng loại trái cây/ nông sản cần bán để thương hồ biết mà tới mua.

Ngày nay chợ đã được phát triển thêm để phục vụ hoạt động du lịch nên càng có nhiều điểm thú vị hơn nữa. Không khí chợ nổi lúc sáng sớm trên sông là vô cùng tuyệt vời. Các chương trình du lịch chợ nổi Cái Răng hiện nay thường có là tour miền Tây 2 ngày 1 đêm, tour miền Tây 3 ngày 2 đêm, tour miền Tây 4 ngày 3 đêm, tour tham quan chợ nổi Cái Răng 1 ngày