Về thăm Vương quốc quýt hồng Lai Vung dịp cuối năm

0
497

Nếu có dự định đi tour du lịch miền Tây dịp cuối năm về Sa Đéc – Đồng Tháp du khách không thể bỏ qua điểm đến khá nổi tiếng trong vài năm trở lại đây đó là Vương quốc quýt hồng Lai Vung.

Tham khảo: tour tham quan Vườn quýt hồng Lai Vung

Tham quan vuon quyt hong Lai Vung
Tham quan vuon quyt hong Lai Vung

Vườn quýt hồng Lai Vung là cụm từ thường được du khách sử dụng để nói về khu vực đất đai trù phú gồm nhiều xã nằm bên tả ngạn hồng Hậu chuyên trồng các loại quýt nổi tiếng thuộc huyện Lai Vung tỉnh Đồng Tháp.

Các vườn quýt ở Lai Vung thường trồng xen kẽ quýt hồng với quýt đường. Quýt đường là loại quýt có vị ngọt, múi nhiều nước, màu sắc thì ửng xanh nên thường được chọn để ăn. Loại quýt này cho trái rải rác các tháng quanh năm.

Trong khi đó, quýt hồng còn có tên gọi là quýt Tiều son với trái ngọt, vỏ căng bóng, khi chín màu cam đỏ, có thể bày biện chưng cúng đẹp, để lâu hư trong điều kiện tự nhiên nên được gọi là quýt hồng, thường xuất hiện trong dịp cuối năm (tháng Chạp) để người dân chưng dịp Tết.

Vườn quýt hồng Lai Vung
Vườn quýt hồng Lai Vung

Hiện nay, vườn quý hồng Lai Vung có diện tích hơn 2.000 ha với sản lượng cung cấp cho thị trường mỗi năm bình quân 40.000 tấn. Các xã trồng nhiều quýt như Tân Thành, Long Hậu, Tân Phước… Hiện xã Tân Thành là nơi trồng quýt Tiều son nhiều nhất. Ngoài thị trường trong nước, quýt hồng Lai Vung còn được xuất khẩu và được bạn hàng khắp năm châu ưa chuộng.

Có một điều đặc biệt là ngoài việc mua bán trái, bà con nông dân Lai Vung đã sáng tạo ra sản phẩm quýt trồng trong chậu để phục vụ nhu cầu chưng Tết của người Việt.

Dịp cuối năm đi du lịch miền Tây, nhất là tham gia tour Vườn quýt hồng Lai Vung, du khách sẽ có cơ hội chụp hình cùng vườn quýt bạt ngàn với một màu hồng tươi nhuộm khắp các xóm ấp; không những thế, được tận tay hái trái, thưởng thức và thu hoạch cùng người nông dân là những trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ vào dịp cận Tết Nguyên đán.

Tour du lịch Miền Tây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here