Những cây cầu nổi tiếng ở miền Tây

Cầu Mỹ Thuận, cầu Rạch Miễu, cầu Cần Thơ, cầu Năm Căn là những cây cầu nổi tiếng ở miền tây. Đó không chỉ là một công trình giao thông mà có thể xem như biểu tượng của các tỉnh thành, là điểm tham quan thu hút rất đông du khách ghé thăm mỗi năm.

Cầu Mỹ Thuận

Cầu Mỹ Thuận
Cầu Mỹ Thuận

Đây là cây cầu dây văng đầu tiên được xây dựng ở miền tây và ở cả nước ta. Cầu nối liền huyện Cái Bè của tỉnh Tiền Giang với thành phố Vĩnh Long. Đây là cây cầu có vị trí rất quan trọng trên tuyến QL 1 kết nối các tỉnh du lịch miền tây lại với nhau. Sau khi cầu Mỹ Thuận được hoành thành, nó trở thành một điểm tham quan thu hút rất đông du khách ghé thăm mỗi năm và cầu Mỹ Thuận đã góp phần làm cho du lịch tại đây thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều.

Cầu Rạch Miễu

Đường dẫn lên cầu Rạch Miễu
Đường dẫn lên cầu Rạch Miễu

Được khảo sát, thiết kế và thi công hoàn toàn do các doanh nghiệp Việt Nam, cầu Rạch Miễu không chỉ là một công trình kiến trúc mà nó còn là niềm tự hào của người dân hai tỉnh Tiền Giang, Bến Tre. Cầu Rạch Miễu cũng góp phần xóa thế ốc đảo của tỉnh Bến Tre và giúp cho du lịch Bến Tre trở thành một điểm đến không thể thiếu trong các tour du lịch miền tây.

Cầu Cần Thơ

Cầu Cần Thơ trong ánh hoàng hôn
Cầu Cần Thơ trong ánh hoàng hôn

Sau khi hoành thành vào năm 2010 cầu Cần Thơ trở thành một trong những cầu dây văng có kiến trúc đẹp và ấn tượng nhất của đồng bằng sông Cửu Long. Bắc qua dòng sông Hậu lộng gió, cầu Cần Thơ nối liền hai bờ của Vĩnh Long và Cần Thơ, vừa tạo nên điểm nhấn độc đáo cho cả vùng vừa là cầu nối cho người dân và du khách dễ dàng hơn trong việc tham quan tại Cần Thơ và các tỉnh lân cận ở phía Nam sông Hậu.

Cầu Năm Căn

Cầu Năm Căn ở Cà Mau
Cầu Năm Căn ở Cà Mau

Đây là một cây cầu lớn, được xây dựng bằng công nghệ hiện đại nhất tại tỉnh Cà Mau từ trước đến nay. Tuy chỉ là cầu trong một tỉnh nhưng ý nghĩa của việc khánh thành cầu Năm Căn là rất lớn. Cầu vượt sông Cửa Lớn, nối đôi bờ của hai huyện Năm Căn – Ngọc hiển, xóa thế ngăn cách từ bao đời nay của vùng đất này. Trong tương lai cầu Năm Căn sẽ là điểm nhấn quan trọng nhất của tuyến đường Hồ Chí Minh có thể thông xe ra tới mũi Cà Mau, mảnh đất cực Nam của tổ quốc.

Facebook
Pinterest
Twitter