Chó Phú Quốc – giống chó huyền thoại

Du lịch Phú Quốc với các điểm đến hấp dẫn luôn thu hút sự chú ý của du khách trong và ngoài nước, nhưng tại đây có một thương hiệu cũng góp phần làm cho Phú Quốc thêm nổi tiếng, đó chính là chó Phú Quốc. Chó Phú Quốc với những xoáy chạy dài trên lưng rất độc đáo. Du khách sẽ được tận mắt chứng kiến những màn so tài nảy lửa trong chương trình đua chó tại hòn đảo này.

https://www.youtube.com/watch?v=fLN_hmX0j40
Tìm hiểu về giống chó Phú Quốc

Nguồn gốc chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc
Chó Phú Quốc

Cho tới hiện nay việc xác nhận nguồn gốc của chó Phú Quốc còn gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên du khách rất dễ dàng để nhận biết chó Phú Quốc bởi ngoại hình đặc trưng của nó. Trên lưng giống chó Phú Quốc có những xoáy chạy dài nhìn rất lạ mắt. Đầu nhỏ, mỏm dài, tai dài, có những chấm trên lưỡi.

Chó Phú Quốc biết đào hang để đẻ, có biệt tài săn thú rừng rất giỏi, chân có màng nên bơi giỏi như rái cá. Chó Phú Quốc rất thông minh, nhanh nhẹn và cực kì trung thành. Nhiều du khách cũng rất thích thú khi ngắm nhìn giống chó này.

Những câu chuyện về chó Phú Quốc

Du khách khi đi du lịch Phú Quốc sẽ được người dân nơi đây kể cho nghe những câu chuyện huyền thoại về chó Phú Quốc.

Chó Phú Quốc đi săn thuộc hàng thiện chiến nhất, giúp đỡ rất nhiều cho chủ nhân trong việc khuất phục các con mồi, biết canh giữ, bảo vệ con mồi chờ chủ tới. Nhưng đỉnh điểm nhất trong các câu chuyện về giống chó này chính là việc chó Phú Quốc đánh nhau với rắn hổ mây, loài rắn to lớn, hung dữ bậc nhất và là nỗi khiếp sợ của người dân trên đảo. Chó Phú Quốc đã hạ gục được rắn hổ mây trong một trận đánh khốc liệt.

Ngày xưa khi vua Gia Long trên đường bôn tẩu đã mang theo những con chó Phú Quốc để bảo vệ cho mình. Sau này chó Phú Quốc được vua phong là “khuyển vương”.

Xem đua chó ở Phú Quốc

Xem đua chó ở Phú Quốc
Xem đua chó ở Phú Quốc

Xem đua chó ở Phú Quốc là một hoạt động rất mới mẻ những cũng không kém phần thú vị trong các tour du lịch Phú Quốc.

Một trường đua dã chiến đã được xây dựng với đầy đủ mọi loài địa hình, những chướng ngại vật, hồ nước mà các chú chó phải vượt qua.

Du khách sẽ rất phấn khích và vui sướng khi được tận mắt chứng kiến những cuộc rượt đuổi hấp dẫn, những màn leo chướng ngại vật hay kĩ năng bơi lội tuyệt vời của chó Phú Quốc. Đây sẽ là một trong những trải nghiệm cực kì hấp dẫn dành cho du khách khi ghé thăm hòn đảo xinh đẹp này.

Facebook
Pinterest
Twitter