3 làng hoa nổi tiếng ở miền Tây

Đồng bằng sông Cửu Long được phù sa của hai con sông tiền và sông Hậu bồi đắp nên có những miệt vườn trù phú, màu mỡ. Nơi đây đã rất nổi tiếng với nhiều loại trái cây thơm ngon, nhưng miền tây cũng là nơi có những làng hoa với hàng trăm loại hoa rực rỡ khoe sắc. Làng hoa Tân Quy Đông, làng hoa kiểng Cái Mơn, làng hoa Mỹ Tho là những làng hoa nổi tiếng ở miền tây mà du khách nên ghé qua.

1. Làng hoa Tân Quy Đông

Làng hoa Tân Quy Đông
Làng hoa Tân Quy Đông

Tân Quy Đông được xem là làng hoa nổi tiếng nhất ở đồng bằng sông Cửu Long và là điểm tham quan không thể bỏ qua của du khách khi tham gia các tour du lịch miền tây. Nằm ở ngoại ô thành phố Sadec và rất thuận tiện cho du khách ghé thăm. Đến với làng hoa Tân Quy Đông du khách như choáng ngợp bởi thế giới hoa nơi đây. Hầu như những loại hoa đẹp nhất của miền tây đều có mặt tại nơi này như: hướng dương, cúc, vạn thọ, hồng, hoa mười giờ, mâm xôi. Du khách sẽ có những bức hình và những kỉ niệm thật đẹp khi một lần ghé thăm làng hoa này.

2. Làng hoa kiểng Cái Mơn

Chăm sóc hoa ở làng hoa Cái Mơn
Chăm sóc hoa ở làng hoa Cái Mơn ở miền Tây

Cái Mơn từ lâu đã là điểm đến hấp dẫn của du lịch miền tây với những miệt vườn trù phú các loại trái cây vùng nhiệt đới, nhưng Cái Mơn cũng rất hấp dẫn du khách, đặc biệt là trong những ngày cận Tết. Đây là thời điểm làng hoa kiểng Cái Mơn nhộn nhịp nhất trong năm. Những chuyến tàu xe ngược xuôi đưa hoa Cái Mơn đi khắp mọi miền đất nước để làm đẹp hơn cho những con phố, ngôi nhà. Du khách sẽ rất thích thú khi ngắm nhìn những loại hoa như: thược dược, cẩm chướng, vạn thọ, hoa giấy, cúc mâm xôi, cúc đại đóa, hồng, lay ơn.

3. Làng hoa Mỹ Tho

Một góc làng hoa Mỹ Tho
Một góc làng hoa Mỹ Tho

Tuy không quy mô và nổi tiếng như làng hoa Tân Quy Đông của thành phố Sadec hay làng hoa kiểng Cái Mơn của Bến Tre, nhưng làng hoa Mỹ Tho của tỉnh Tiền Giang vẫn là một điểm đến rất thú vị dành cho du khách khi đi du lịch Tiền Giang. Du khách đi dọc theo QL50 ngang qua các xã Đạo Thạnh, Tân Mỹ Chánh, Mỹ Phong của thành phố Cần Thơ sẽ thấy các vườn hoa với đủ màu sắc rực rỡ của hoa mồng gà, vạn thọ, cúc mâm xôi, dạ yên thảo, kim cúc, dừa cạn, cát tường.

Facebook
Pinterest
Twitter