4 điểm du lịch hấp dẫn ở Châu Đốc, An Giang

Châu Đốc thành phố nằm ở ngã ba sông, nơi có đường biên giới với đất nước Campuchia là điểm đến hàng đầu của du lịch An Giang. Tới đây du khách nên ghé thăm miếu Bà chúa Xứ, chùa thầy Tây An, thánh đường Mubarak, làng cá bè, đó chính là những điểm du lịch hấp dẫn ở Châu Đốc.

1. Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam

Miếu bà chúa xứ ở Châu Đốc
Miếu bà chúa xứ ở Châu Đốc

Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam là một trong những điểm hành hương lớn nhất của các tỉnh du lịch miền tây. Hàng năm có trên hai triệu lượt người viếng thăm, đặc biệt là vào mùa lễ hội viếng Bà tháng tư âm lịch. Người dân nơi đây vẫn chưa thể xác định chính xác thời điểm xây dựng miếu và miếu Bà mang vẻ đẹp hoàn chỉnh như ngày nay sau nhiều đợt trùng tu. Đến với miếu Bà du khách như hòa mình vào không gian linh thiêng nơi đây. Những câu chuyện li kì, bí ẩn về nguồn gốc bức tượng Bà sẽ giúp cho chuyến tham quan của du khách tại đây thêm phần ấn tượng, hấp dẫn.

2. Thánh đường Mubarak

Thánh đường Mubarak của người Chăm
Thánh đường Mubarak của người Chăm

Từ bến phà Châu Đốc du khách sẽ đến với ấp Châu Giang hay còn được gọi là làng chăm Châu Giang, một điểm đến nổi tiếng trong các tour du lịch miền tây. Điểm tham quan thu hút du khách nhất ở đây chính là thánh đường Mubarak, một cơ sở tín ngưỡng đặc trưng của đạo Hồi, thánh đường được xây dựng từ thế kỉ 18 với kiến trúc đặc trưng là các tháp lớn hình bầu dục, chân tháp có hình trăng lưỡi liềm và ngôi sao. Bên trong thánh đường không có tượng thờ, chỉ có hậu tẩm là nơi chức sắc đứng khi làm lễ, sàn nhà là nơi tín đồ quỳ gối cầu nguyện. Hàng năm tại đây có một số ngày lễ lớn như: lễ sinh nhật nhà tiên tri Mohammed, lễ hành hương đến thánh địa Mecca và lễ Ramadan.

3. Chùa Thầy Tây An

Một góc chùa Thầy Tây An
Một góc chùa Thầy Tây An

Chùa thầy Tây An hay Tây An cổ tự là một trong những điểm du lịch hấp dẫn ở Châu Đốc mà du khách nên ghé thăm. Chùa cũng đã được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia vào năm 1980. Chùa dựa lưng vào núi Sam, phía trước mặt là ba ngôi cổ lầu nóc tròn hình củ hành với màu sắc rực rỡ. Bên trong chánh điện là những dãy nhà rộng với những cột gỗ căm xe, hai bên là lầu chuông và lầu trống. Chùa Tây An hiện có khoảng hơn 150 pho tượng như tượng Phật, Bồ tát, La hán tượng trưng cho kiến trúc Việt Nam thế kỉ 19. Ngoài ra chùa thầy Tây An còn là nơi yên nghỉ của nhà sư Đoàn Minh Huyên, một người rất nổi tiếng và có công rất lớn với người dân vùng đất này.

4. Làng cá bè Châu Đốc

Làng cá bè Châu Đốc
Làng cá bè Châu Đốc

Du khách đi du lịch Châu Đốc mà chưa ghé thăm làng cá bè ở đây thì thật là điều đáng tiếc. Trong những năm thập niên 90 thế kỉ trước, làng cá bè Châu Đốc phát triển ồ ạt với con ba sa, còn ngày nay là với con cá tra. Cá tra và cá ba sa cũng chính là biểu tượng ở thành phố ngã ba sông này. Du khách sẽ rất thích thú với việc được lênh đênh trên sông nước, ghé thăm các nhà bè để tìm hiểu về quy trình nuôi cá tại đây. Và du khách có thể thưởng thức những món ăn ngon nhất được làm từ các loại cá của nhà bè.

Facebook
Pinterest
Twitter