4 loại hình du lịch hấp dẫn ở miền tây trong dịp lễ 30.4

Du lịch miệt vườn, du lịch làng nghề, du lịch khám phá, du lịch biển đảo sẽ là những loại hình du lịch ở miền tây hấp dẫn du khách dịp lễ 30.4 năm nay. Du khách sẽ có những trải nghiệm thật mới mẻ, độc đáo về các điểm đến hấp dẫn ở các tỉnh miền tây.

Du lịch miệt vườn

Thưởng thức đờn ca tài tử trong miệt vườn
Thưởng thức đờn ca tài tử trong miệt vườn

Trong các tour du lịch miền tây thì du lịch miệt vườn là loại hình nhận được nhiều tình cảm của du khách. Con sông Mê Kong chảy qua đồng bằng sông Cửu Long mang theo phù sa đã bồi đắp nên những miệt vườn trù phú, tươi tốt. Cù lao Thới Sơn ở Tiền Giang, cồn Phụng ở Bến Tre, cù lao An Bình của Vĩnh Long hay cù lao Dung của Sóc Trăng sẽ là điểm đến hấp dẫn du khách dịp lễ 30/4 năm nay. Du khách sẽ cảm nhận được không khí thanh bình của đồng quê, thưởng thức các món ăn miệt vườn thơm ngon, những loại trái cây nổi tiếng nhất của miền tây.

Du lịch làng nghề

Dệt chiếu ở Định Yên
Dệt chiếu ở Định Yên

Du lịch làng nghề sẽ là một trong những loại hình du lịch ở miền tây hấp dẫn du khách dịp lễ 30.4. Đến với các làng nghề du khách sẽ được tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất ra các sản phẩm thủ công truyền thống. Du khách có thể tự mình tham gia vào một công đoạn của quy trình. Đây cũng là một cách rất hay để có thể khám phá văn hóa của người dân bản địa. Một số làng nghề nổi tiếng du khách đừng nên bỏ qua như: làng tủ thờ Gò Công, làng chiếu Định Yên, làng hoa Tân Quy Đông, làng lụa Tân Châu, làng nem Lai Vung, làng bánh pía Vũng Thơm.

Du lịch biển đảo

Một bãi tắm ở Nam Du
Một bãi tắm ở Nam Du

Nếu du khách yêu thích các hoạt động liên quan đến biển thì hãy đến với tỉnh Kiên Giang, một trong các tỉnh du lịch miền tây sở hữu những bãi tắm tuyệt đẹp. Đảo Phú Quốc được xem như là thiên đường dành cho những du khách yêu biển, nơi đây có những bãi tắm được công nhận là đẹp nhất thế giới. Khám phá quần đảo An Thới của huyện đảo Phú Quốc với các hoạt động như: lặn biển, câu cá, trải nghiệm cuộc sống của người bản địa cũng rất thú vị. Và quần đảo Nam Du của huyện đảo Kiên Hải sẽ là điểm dừng chân tuyệt vời cho du khách muốn tìm cho mình những bãi tắm hoang sơ, không khí trong lành và những loại hải sản tươi ngon nhất.

Du lịch khám phá

Làng nổi Tân Lập Long An
Làng nổi Tân Lập Long An

Đây sẽ là một loại hình du lịch hấp dẫn dành cho du khách trong dịp lễ 30.4. Một số điểm đến rất thích hợp cho du lịch khám phá miền tây như: khu du lịch gáo Giồng, làng nổi Tân Lập, vườn quốc gia Tràm Chim, rừng tràm Trà Sư, Thất Sơn, mũi Cà Mau, vườn quốc gia U Minh Hạ, U Minh Thượng. Đến với những nơi này du khách sẽ thỏa sức tham gia các hoạt động hấp dẫn nơi đây như: đi xuồng trong rừng tràm, tát mương bắt cá, xem chim, câu cá, leo núi hay thưởng thức các món ăn dân dã mà mình vừa bắt được.

Facebook
Pinterest
Twitter