Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê (Sa Đéc, Đồng Tháp): Kinh nghiệm đi 2021

Trong các điểm tham quan ở Đồng Tháp thì nhà cổ Huỳnh Thủy Lê vẫn chiếm được rất nhiều cảm tình của du khách và là điểm đến không thể bỏ qua trong các tour du lịch miền tây. Chiêm ngưỡng kiến trúc tuyệt đẹp của ngôi nhà cổ, nghe kể chuyện mối tình giữa Huỳnh Thủy Lê và nữ văn sĩ Duras sẽ là những ấn tượng mà du khách không thể nào quên.

Xem thêm: Du lịch Đồng Tháp

Tham quan nhà cổ Huỳnh Thủy Lê

Lịch sử nhà cổ Huỳnh Thủy Lê

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê

Ngôi nhà cổ do ông Huỳnh Thủy Thuận, một thương gia người Hoa giàu có xây dựng vào năm 1895 giữa khu thị tứ buôn bán náo nhiệt ở Sa Đéc. Một ngôi nhà ngói ba gian truyền thống theo kiểu Nam Bộ.

Năm 1917 chủ nhân cho trùng tu lại căn nhà mang dáng dấp một ngôi biệt thự kiểu Pháp nhưng bên trong thì theo kiểu Trung Hoa. Hiện nay nhà cổ Huỳnh Thủy Lê tọa lạc tại số 255 Nguyễn Huệ, thành phố Sa Đéc và đã được công nhận là di tích cấp quốc gia. Một công trình kiến trúc tuyệt đẹp của du lịch miền tây.

Xem thêm: Địa điểm du lịch Đồng Tháp

Kiến trúc nhà cổ Huỳnh Thủy Lê

Kiến trúc nhà cổ hiện nay là sự kết hợp hài hòa giữa phương Đông và phương Tây.

Mái nhà mang hình thuyền của miền tây sông nước trong khi đó mái vòm theo kiểu La Mã.

Bên trong gian nhà là những bệ thờ, cánh cửa, cột gỗ được sơn son thếp vàng lộng lẫy tạo nên sự sang trọng của ngôi nhà.

Những họa tiết được chạm khắc một cách khéo léo, tỉ mỉ với hình chim loan, chim phượng, hoa, lá.

Hai bên nhà còn treo những bức ảnh về chủ nhân ngôi nhà, những hình ảnh trong bộ phim “Người tình”.

Du khách sẽ rất thích thú khi nghe các Hướng dẫn viên kể chuyện về mối tình của ông Huỳnh Thủy Lê tại ngôi nhà này.

Câu chuyện về mối tình của Huỳnh Thủy Lê

Hai nhân vật chính trong bộ phim Người tình
Hai nhân vật chính trong bộ phim Người tình

Trong một chuyến phà tại Sa Đéc thì tiếng sét ái tình đã xảy ra giữa ông Huỳnh Thủy Lê và nữ nhà văn Duras.

Họ yêu nhau rất thắm thiết nhưng vấp phải sự phản đối của cha ông Huỳnh Thủy Lê. Nữ nhà văn quay trở lại nước Pháp và ông đi lấy vợ theo sự sắp xếp của người cha.

Bà Duras vẫn nhớ về mối tình đó cho dù chuyện đã xảy ra đã lâu và tiểu thuyết “Người tình” ra đời năm 1984. Năm 1992 đạo diễn người Pháp Jean Jacques Annaud quay bộ phim cùng tên “Người tình” với bối cảnh chính là nhà cổ Huỳnh Thủy Lê đã làm cho nơi này càng trở nên nổi tiếng.

Mỗi năm hàng chục ngàn lượt khách ghé thăm để hiểu thêm về cuộc đời của ông Huỳnh Thủy Lê và chiêm ngưỡng kiến trúc tuyệt đẹp của nhà cổ.

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê luôn là điểm đến yêu thích của du khách tại tỉnh Đồng Tháp. Các tour du lịch miền tây sẽ giúp cho du khách khám phá các điểm đến một cách dễ dàng và thú vị hơn.

Facebook
Pinterest
Twitter