Núi Cấm (An Giang) ở đâu? Kinh nghiệm tham quan 2021

Núi Cấm An Giang là một điểm tham quan không thể thiếu trong các tour du lịch miền Tây tại tỉnh này. Nằm trong dãy Thất Sơn huyền thoại, núi Cấm mang trong mình những câu chuyện li kì, hấp dẫn về các đạo sĩ nơi đây hay những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, những công trình tôn giáo uy nghi, tôn nghiêm sẽ làm cho du khách thực sự bất ngờ khi du lịch tại đây.

Núi Cấm ở đâu?

Toàn cảnh Lâm viên núi Cấm
Toàn cảnh Lâm viên núi Cấm

Núi Cấm hay còn gọi là Thiên Cấm Sơn tọa lạc tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên của tỉnh An Giang. Với chiều cao hơn 700m, núi Cấm là ngọn núi cao nhất trong các tỉnh du lịch miền tây. Núi Cấm nằm trong khu vực Thất Sơn huyền bí cách thành phố Châu Đốc khoảng 40km. Đây là địa điểm tham quan hàng đầu của du khách tại tỉnh An Giang.

Các điểm tham quan trên núi Cấm (An Giang)

1. Chùa Vạn Linh

Chùa Vạn Linh trên đỉnh núi Cấm
Chùa Vạn Linh trên đỉnh núi Cấm

Du khách sẽ được các xe chuyên dụng đưa lên khu vực Lâm Viên núi Cấm, nơi tập trung hầu hết các điểm tham quan tại đây. Du khách sẽ ghé thăm chùa Vạn Linh, chùa Phật lớn, tượng Phật Di lặc, hồ Thủy Liêm. Trên những lối mòn từ chân núi tới đỉnh, du khách cũng có thể dừng nghỉ chân tại điện Cây Quế, điện Mười Ba, động Thủy Liêm. Khí hậu mát mẻ, trong lành của lâm viên Núi Cấm sẽ giúp cho du khách có những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn thật sảng khoái tại đây.

2. Tượng Phật Di Lặc ở núi Cấm

Tượng Phật Di Lặc trên đỉnh núi Cấm
Tượng Phật Di Lặc trên đỉnh núi Cấm

Tượng Phật Di Lặc trên đỉnh núi Cấm được công nhận là tượng Phật Di Lặc trên núi lớn nhất Châu Á. Với chiều cao lên đến 33,6m, diện tích bệ là 27x27m cùng khuôn viên 2,2ha, đây là điểm tham quan thu hút du khách bậc nhất tại đỉnh núi. Nụ cười an nhiên tự tại của Phật Di Lặc cùng với không gian mát mẻ, trong lành sẽ làm cho du khách cảm thấy bình an, nhẹ nhàng sau những ngày làm việc vất vả. Đứng tại đây phóng tầm nhìn xuống phía dưới là cánh đồng Thất Sơn bao la với hai màu vàng xanh như những bức tranh tuyệt đẹp về cảnh vật nơi đây.

Núi Cấm là một điểm đến tuyệt vời cho các tour du lịch miền tây hè 2015. Du khách sẽ được chinh phục ngọn núi cao nhất miền tây, tham quan những công trình kiến trúc cực kì ấn tượng và trải nghiệm cáp treo nơi đây.

Facebook
Pinterest
Twitter