#5 địa điểm du lịch Bến Tre SIÊU HOT 2021

Bến Tre được thiên nhiên ưu đãi cảnh quan thiên nhiên trữ tình, khí hậu thuận lợi quanh năm cho các hoạt động du lịch. Du khách không thể nào bỏ qua những địa điểm du lịch thú vị ở Bến Tre như: Cồn Phụng, vườn cây ăn trái, sân chim Vàm Hồ… Tại đây du khách sẽ hiểu thêm hơn về cuộc sống và con người thuần hậu của vùng đất đáng yêu này.

Xem thêm: Du lịch Bến Tre

Địa điểm du lịch Bến Tre 2021

1. Khu du lịch cồn Phụng

Khu du lịch Cồn Phụng - du lịch bến tre
Khu du lịch Cồn Phụng

Du lịch trên sông thăm các khu ăn trái miệt vườn là điểm đến hấp dẫn trong các Tour du lịch miền Tây. Tại Bến Tre cồn Phụng là một địa chỉ rất quen thuộc đối với du khách.

Tới Cồn Phụng ngoài việc đi tham quan, tìm hiểu về lịch sử đạo dừa của ông Nguyễn Thành Nam, du khách sẽ khám phá làng thủ công mĩ nghệ làm từ dừa. Những chiếc gáo dừa, xơ dừa, lá dừa dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân biến thành những sản phẩm đẹp mắt và rất có hồn. Đây cũng là món quà rất ý nghĩa cho du khách mua về làm quà khi tham quan khu du lịch này.

2. Vườn cây ăn trái tại Cái Mơn, chợ Lách

Vườn cây ăn trái tại Cái Mơn, chợ Lách
Vườn cây ăn trái tại Cái Mơn, chợ Lách

Đã từ lâu, sầu riêng Cái Mơn đã nức tiếng trong và ngoài tỉnh Bến Tre. Đây được xem là loại trái cây đặc sản của vùng đất này, được du khách yêu thích và thưởng thức.

Những vườn cây ăn trái tại Cái Mơn trồng rất nhiều những sản vật của địa phương như: chôm chôm, nhãn, măng cụt, vú sữa… Du khách vừa dạo chơi quanh những khu vườn mát rượi vừa tự tay hái cho mình những loại trái cây yêu thích sẽ là trải nghiệm hết sức thú vị khi tới đây.

3. Sân chim Vàm Hồ

?????????????????????????????????????????
Sân chim Vàm Hồ

Du lịch miền Tây có không ít những sân chim nổi tiếng và sân chim Vàm Hồ của tỉnh Bến Tre là một trong số đó.

Sân chim nằm ở khu vực huyện Ba Tri, cách thành phố Bến Tre tầm hơn 50km. Đây là vùng đất ngập mặn, rất thích hợp cho những loài chim về đây sinh sống và phát triển.

Hiện nay tại sân chim Vàm Hồ có trên 84 loài chim khác nhau. Mùa sinh sản của chim kéo dài từ tháng 4 tới tháng 10 âm lịch hàng năm và đây cũng là thời điểm du khách ghé thăm sân chim nhiều nhất. Mỗi năm sân chim đón hàng ngàn lượt du khách ghé thăm.

4. Đình Bình Hòa

Đình Bình Hòa - Giồng Trôm địa điểm du lịch ở bến tre
Đình Bình Hòa – Giồng Trôm

Đình Bình Hòa nằm ở địa phận huyện Giồng Trôm, là ngôi đình có niên đại thuộc vào hàng cổ nhất của tỉnh Bến Tre.

Ngôi đình được xây dựng từ năm 1831 và phải mất hàng chục năm mới hoàn thành.

Với các hạng mục chính như chánh điện, nhà võ ca, nhà hương, chính, miếu…Những nghệ nhân giỏi nhất thời bấy giờ đã tạo nên những công trình điêu khắc tuyệt đẹp. Những bao lam, hành phi, câu đối được bảo tồn nguyên vẹn cho tới ngày nay.

Đình cũng đã được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia. Gần khu vực đình Bình Hòa du khách còn có thể ghé thăm các làng nghề nổi tiếng của Bến Tre như làng bánh tráng Mỹ Lồng, làng bánh phồng Sơn Đốc, làng rượu Phú Lễ…

5. Khu lăng mộ cụ Nguyễn Đình Chiểu

Khu lăng mộ cụ Nguyễn Đình Chiểu du lich ben tre
Khu lăng mộ cụ Nguyễn Đình Chiểu

Cụ Nguyễn Đình Chiểu là một con người đức độ, tài năng của cả xứ Nam Kì lục tỉnh. Lúc sinh thời các tác phẩm của cụ là niềm cổ vũ, động viên lớn lao tinh thần đấu tranh chống giặc ngoại xâm của nhân dân miền Nam. Khi cụ mất đi, mộ cụ được chôn cất tại khu vực xã An Đức, huyện Ba Tri.

Ngày nay khu di tích cụ Nguyễn Đình Chiểu là một địa điểm du lịch ở Bến Tre thu hút rất đông người dân và du khách viếng thăm. Trong những ngày kỉ niệm, người dân và chính quyền địa phương tổ chức các nghi lễ rất trang trọng nhằm tôn vinh công lao của cụ và hun đúc tinh thần yêu nước cho các thế hệ mai sau.

Facebook
Pinterest
Twitter