Các món ăn ngon làm từ dừa ở Bến Tre

Bến Tre nơi có những rừng dừa trải dài ngút tầm mắt, dừa hiện diện hàng ngày trong cuộc sống của người dân nơi đây. Trong đó các món ngon từ dừa ở Bến Tre có thể kể đến như bánh tráng Mỹ Lồng, ốc gạo hấp nước dừa, chuối đập nước cốt dừa, đuông dừa, bánh canh nấu hến nước dừa. Thưởng thức các món ăn ngon làm từ dừa sẽ là trải nghiệm rất thú vị dành cho du khách khi đi du lịch tại đây.

Bánh tráng Mỹ Lồng

Bánh tráng Mỹ Lồng
Bánh tráng Mỹ Lồng

Bến Tre là điểm đến được nhiều du khách yêu thích trong các tour du lịch miền tây. Nơi đây không chỉ sở hữu những thắng cảnh đẹp, không gian trong lành, yên ả mà Bến Tre còn được biết đến với danh hiệu xứ dừa. Dừa được trồng rất nhiều ở đây và các món ăn từ dừa cũng rất hấp dẫn du khách, trong đó có món bánh tráng Mỹ Lồng ở huyện Giồng Trôm. Hai nguyên liệu để làm nên một chiếc bánh tráng Mỹ Lồng thơm ngon đó chính là bột gạo và nước cốt dừa đậm đặc. Món bánh tráng dừa vừa thơm vừa xốp sau khi nướng xong sẽ mang đến cho du khách một món ăn chơi độc đáo chỉ có tại Bến Tre.

Đuông dừa

Đuông dừa chấm nước mắm
Đuông dừa chấm nước mắm

Đuông dừa là món ăn đặc sản độc đáo không chỉ của Bến Tre mà còn của cả các tỉnh du lịch miền tây. Đuông dừa là ấu trùng dạng sâu của bọ kiến dương. Đuông dừa ăn cổ hũ dừa để phát triển. Nhìn qua thì du khách có vẻ rất sợ hãi vì vẻ bề ngoài của đuông dừa nhưng thực chất đây là món ăn rất ngon. Du khách có thể thưởng thức đuông dừa dưới nhiều món ăn khác nhau như đuông dừa chắm nước mắm sống, đuông dừa nướng, đuông dừa chiên bơ, đuông dừa hấp nước dừa. vị béo của đuông dừa sẽ làm cho du khách rất khó quên khi một lần dùng thử.

Chuối đập nước cốt dừa

Chuối đập nước cốt dừa
Chuối đập nước cốt dừa

Chuối đập nước cốt dừa là một trong những món ngon từ dừa ở Bến Tre, đây là một món ăn dân dã của người dân địa phương. Chuối vừa chín tới đập nhẹ cho mỏng ra, tiếp tục nướng lên cho vàng đều cả hai mặt là được. Dừa khô nạo ra vắt lấy nước cốt dừa cho lên bếp nấu chín, pha ít bột vào cho loãng, khi bắt đầu sôi cho thêm hành lá thái nhỏ, ít muối đường. Món chuối đập nướng mà ăn kèm với nước cốt dừa mang đến cho du khách cảm giác vừa thơm vừa béo, mặn ngọt trộn lẫn vào nhau.

Bánh canh nấu hến nước dừa

Bánh canh nấu hến nước cốt dừa
Bánh canh nấu hến nước cốt dừa

Bánh canh nấu hến nước dừa là món ăn ngon ở huyện Chợ Lách của tỉnh Bến Tre, món ăn này hấp dẫn nhờ bánh canh dẻo, dai, trắng đục làm từ những nguyên liệu tự nhiên cùng với nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy và hến xào lạ miệng. Bánh canh được làm từ loại bột gạo và bột năng trộn lẫn với nhau sau đó nấu với hỗn hợp nước cốt dừa và nước luộc hết, một phần hết đem xào với sả ớt. Khi bánh chính sẽ tự nổi lên, cho thêm ít hàng lá, tiêu, nước cốt dừa.

Ốc gạo hấp nước dừa

Ốc gạo hấp nước dừa
Ốc gạo hấp nước dừa

Tại cồn Phú Đa của huyện Chợ Lách nổi tiếng với loại ốc gạo thơm ngon, ốc gạo Phú Đa vỏ màu xanh, ruột trắng thịt dày và đặc biệt là không có nhớt. Món ngon nhất làm từ ốc gạo chính là ốc gạo hấp nước dừa bởi vẫn giữ được vị ngọt thanh của ốc kèm theo vị béo, mằn mặn rất đặc trưng của nước cốt dừa. Du khách có dịp thưởng thức thì sẽ nhớ rất lâu hương vị của món ăn dân dã nhưng độc đáo này.

Facebook
Pinterest
Twitter