Du lịch Long An: 5 địa điểm du khách yêu thích

Long An vẫn còn là một điểm đến rất mới mẻ, hấp dẫn của du lịch miền tây. Đến đây du khách sẽ được hòa mình vào không khí mát mẻ, trong lành của thiên nhiên, được chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc tinh xảo, đep mắt. Nhà cổ trăm cột, làng nổi Tân Lập, làng cổ Phước Lộc Thọ, chùa Tôn Thạnh là những địa điểm du lịch ở Long An mà du khách nên ghé qua.

Địa điểm du lịch Long An

1. Nhà cổ trăm cột

Nhà cổ trăm cột ở Long An dia diem du lich long an
Nhà cổ trăm cột – Địa điểm du lịch Long An

Nhà cổ trăm cột là điểm đến không thể bỏ qua của du lịch Long An khi du khách tham gia các tour du lịch miền tây tại đây.

Ngôi nhà được xây dựng từ cuối thế kỉ 19 theo phong cách kiến trúc nhà rường của Huế. Chủ nhân của ngôi nhà ông Trần Văn Miên đã mất tới 5 năm để xây dựng trong đó hết 3 năm là để chạm khắc các chi tiết trên các bao lam, hoành phi câu đối.

Điểm nhấn của ngôi nhà là 120 cột (68 cột tròn và 52 cột vuông) được tuyển chọn từ những giống gỗ quí như cẩm lai, mun, gõ đỏ. Ngày nay nhà cổ trăm cột không chỉ là công trình kiến trúc đẹp mà còn là địa điểm để du khách tìm hiểu về lịch sử của vùng đất này.

2. Làng nổi Tân Lập

Một góc làng nổi Tân Lập địa điểm du lịch nổi tiếng ở long an
Một góc làng nổi Tân Lập

Làng nổi Tân Lập tọa lạc ở xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa. Với diện tích lên đến 135ha và vùng đệm tới 300ha.

Làng nổi Tân Lập là điểm đến cực kì lí thú cho du khách yêu thích các hoạt động du lịch sinh thái. Ngồi trên ghe len lỏi trong những khu rừng tràm rợp mát du khách sẽ ngắm nhìn vẻ thanh bình của những ngôi làng, hồ sen, lúa trời nơi đây.

Tại làng nổi Tân Lập có hàng trăm loài động thực vật đa dạng, quí hiếm cũng giúp cho du khách hiểu thêm hơn về thế giới hoang dã. Một hoạt động cũng hấp dẫn du khách không kém đó chính là câu cá và thưởng thức những món ngon dân dã của khu vực Đồng Tháp Mười.

3. Làng cổ Phước Lộc Thọ

Làng cổ Phước Lộc Thọ
Làng cổ Phước Lộc Thọ

Nếu du khách muốn đắm mình vào không gian hoài cổ của thời xưa, ngắm nhìn những công trình kiến trúc cổ xưa hay những đồ vật cổ thì làng cổ Phước Lộc Thọ là điểm dừng chân rất lí tưởng dành cho du khách.

Tọa lạc tại huyện Đức Hòa, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh chỉ hơn một giờ chạy xe. Làng cổ Phước Lộc Thọ với hàng chục ngôi nhà cổ được phục dựng theo phong cách kiến trúc nhà rường Huế, nhà sàn Tây Nguyên, những vật dụng cổ như máy nghe đĩa, bộ lý tách, ấm, chén.

Du khách có thể dạo chơi trong khuôn viên rộng mát của làng cổ, thưởng thức vẻ đẹp của hoa lan và các món ngon nơi đây.

4. Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười

Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười nằm cách thành phố Tân An khoảng 50km thuộc xã Bình Phong, huyện Mộc Hóa. Đây không chỉ là nơi nuôi trồng, chế biến các loại dược liệu mà còn là điểm du lịch sinh thái độc đáo, lí tưởng dành cho du khách. Hơn 800ha rừng tràm gió cùng các loài động thực vật đặc trưng của Đồng Tháp Mười như: diệc, cồng cộc, sếu, giang sẽ giúp cho du khách thỏa sức khám phá thiên nhiên nơi đây.

Tại trung tâm cũng du khách cũng sẽ được giới thiệu và giải thích công dụng các loại thực vật được làm thuốc như hà thủ ô, lạc tiên, bụp giấm, đinh lăng, kim tiền thảo, ngải cứu.

5. Chùa Tôn Thạnh

Chùa Tôn Thạnh ở Long An du lich long an
Chùa Tôn Thạnh – Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Long An

Chùa Tôn Thạnh thuộc địa phận xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc, đây là ngôi chùa rất nổi tiếng trong lịch sử và văn học nước ta.

Chùa được thành lập vào đầu thế kỉ 19 bởi nhà sư Viên Ngộ.

Hơn 200 năm tồn tại và phát triển, chùa Tôn Thạnh vẫn giữ được những nét cổ xưa qua hệ thống cột kiểu tứ tượng ở chánh điện, tượng Phật từ đầu thế kỉ 19 và các hoành phi câu đối sơn son thiếp vàng.

Chùa Tôn Thạnh cũng đã được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia và đây cũng là nơi cụ Nguyễn Đình Chiểu sáng tác bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc nổi tiếng.

Long An là điểm đến còn rất mới mẻ trong các tour du lịch miền tây. Du khách có thể vừa thưởng ngoạn cảnh đẹp tự nhiên vừa khám phá các điểm đến văn hóa của vùng đất này.

Facebook
Pinterest
Twitter