Đặc sản Long An có gì? 5 món mua về làm quà rất hợp

Đến Long An ngoài việc thưởng ngoạn các phong cảnh thiên nhiên, khám phá các nét văn hóa độc đáo của người bản địa thì việc thưởng thức các món ăn ngon, mua quà về cho người thân là nhu cầu không thể thiếu của mỗi du khách. Rượu đế Gò Đen, thanh long Châu Thành, dưa hấu Long Trì, lạp xưởng tươi, bánh tét Đức Hòa là những đặc sản Long An nên mua về làm quà.

Đặc sản Long An mua làm quà

1. Rượu đế Gò Đen

Rượu đế Gò Đen đặc sản long an
Rượu đế Gò Đen tại một cửa hàng tại Bến Lức

Du khách khi đi ngang qua khu vực huyện Bến Lức thì sẽ bắt gặp rất nhiều cửa hàng bày bán rượu đế Gò Đen, loại rượu được mệnh danh thuộc hàng đệ nhất tửu của miền tây. Rượu đế Gò Đen được chưng cất từ những nguyên vật liệu ngon nhất của địa phương cùng với những bí quyết riêng của mỗi lò nấu tạo nên hương vị thơm ngon, nồng say của loại rượu nổi tiếng này.

2. Thanh long Châu Thành

Thanh Long Châu Thành -dac san Long An
Thanh long Châu Thành – đặc sản Long An

Long An có lẽ là tỉnh duy nhất của du lịch miền tây trồng được thanh long. Và huyện Châu Thành là nơi tập trung trồng thanh long nhiều nhất của tỉnh. Trái thanh long Châu Thành tuy không to bằng thanh long Bình Thuận nhưng có vị ngọt và đậm đà hơn. Du khách có thể mua thanh long để dùng thử và làm quà cho người thân.

3. Dưa hấu Long Trì

Dưa hấu Long Trì dac san long an lam qua
Dưa hấu Long Trì tại xã Thanh Trì, huyện Châu Thành, Long An

Dưa hấu là loại trái cây rất được ưa chuộng bởi vị ngọt mát của nó. Tại xã Thanh Trì, huyện Châu Thành của Long An có loại dưa hấu rất nổi tiếng bởi vị ngọt thanh, ruột đỏ, vỏ mỏng và bảo quản được rất lâu. Du khách có dịp nên dùng thử loại dưa hấp dẫn này.

4. Bánh tét Long An

Bánh tét Long An
Bánh tét Long An ngon nhất là ở thị trấn Đức Hòa

Bánh tét Long An là một món ăn ngon không chỉ của người dân nơi đây mà còn là món quà không thể thiếu của du khách khi du lịch tại đây. Bánh tét Long An ngon nhất là ở thị trấn Đức Hòa. Người Đức Hòa chọn nguyên liệu rất kĩ, nếp lấy từ huyện Châu Thành, Cần Đước, Cần Giuộc. Thịt ba rọi ngon, đậu xanh tròn hạt, chắc, lá chuối to bản. Nhân bánh tét có nhiều loại nhân mặn, nhân ngọt, nhân chuối, nhân dừa. Một lần dùng thử bánh tét Long An du khách sẽ khó có thể nào quên được hương vị thơm ngon của loại bánh độc đáo này.

5. Lạp xưởng tươi

Lạp xưởng tươi Long An mua ve lam qua
Món lạp xưởng tươi ở Long An nổi tiếng thơm ngon

Món lạp xưởng tươi ở Long An nổi tiếng thơm ngon bởi rất nhiều nạc, ít mỡ. Du khách có cảm giác không ngấy khi dùng thử món ăn này. Lạp xưởng tươi nướng trên than hoặc chiên đều rất ngon.

Facebook
Pinterest
Twitter