Du lịch Vĩnh Long có gì hay?

Vĩnh Long một điểm đến vẫn chưa được nhiều du khách biết đến như Tiền Giang hay Bến Tre. Nhưng nơi đây có những điểm du lịch rất hấp dẫn thu hút được sự ghé thăm của hàng trăm ngàn khách du lịch hàng năm. Vậy du lịch Vĩnh Long có gì hay?

Du lịch sinh thái ở cù lao An Bình

Vườn cây ăn trái ở cù lao An Bình
Vườn cây ăn trái ở cù lao An Bình

Cù lao An Bình nằm trên địa phận bốn xã: An Bình, Bình Hòa Phước, Hòa Ninh và Đồng Phú của huyện Long Hồ. Nơi đây có những vườn trái cây sum xuê tươi tốt quanh năm, những kênh rạch chằng chịt rất thích hợp cho các hoạt động du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Khu du lịch Vinh Sang trên cù lao An Bình là điểm du lịch sôi động và hấp dẫn nhất tại đây với các hoạt động như: đạp xe khám phá cù lao, tắm sông, trượt nước, trượt cỏ, cưỡi đà điểu, tát mương bắt cá. Ngoài ra các món ăn đồng quê, dân dã tại đây sẽ làm cho du khách rất ấn tượng và thích thú. Một điểm du lịch không thể bỏ qua trong các tour du lịch miền tây ở Vĩnh Long.

Câu cá ở trang trại Mekong – Đồng Phú

Canh chua cá lóc món ngon ở Đồng Phú
Canh chua cá lóc món ngon ở Đồng Phú

Trang trại Mekong – Đồng Phú không chỉ là nơi nuôi dưỡng các loại thủy hải sản mà đây còn điểm du lịch rất độc đáo mà du khách sẽ rất muốn ghé thăm. Có rất nhiều loại cá ở Mekong – Đồng Phú như: cá tra, cá ngát, cá lăng, cá mè dinh mà du khách có thể tự câu trên các kênh rạch và đó sẽ là nguyên liệu cho các món ăn hấp dẫn, thơm ngon như: cá kho tộ, canh chua cá, cá nướng. Không gian trong lành của sông nước miệt vườn cùng với các hoạt động sôi nổi hấp dẫn sẽ giúp cho du khách có những giây phút nghỉ ngơi thật sảng khoái, vui vẻ.

Trải nghiệm du lịch Homestay

Du khách tham gia Homestay ở An Bình
Du khách tham gia Homestay ở An Bình

Vĩnh Long là một trong số ít các tỉnh du lịch miền tây rất phát triển loại hình du lịch Homestay. Du lịch Homestay nghĩa là du khách sẽ cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt với người dân địa phương. Du khách sẽ có những trải nghiệm rất thú vị và bất ngờ khi tham gia loại hình du lịch này. Ở Vĩnh Long khu vực cù lao An Bình là nơi tập trung nhiều nhà vườn có dịch vụ Homestay nhất trong đó có thể kể đến như: nhà vườn Sáu Giáo, Ba Hùng, Mai Quốc Nam, Năm Thành, Tám Tiền. Đây là một sản phẩm du lịch rất hấp dẫn của du lịch miền tây nói chung và của tỉnh Vĩnh Long nói riêng.

Du lịch Vĩnh Long còn rất nhiều điều mới mẻ, hấp dẫn du khách. Hãy tham gia các tour du lịch hè 2015 để khám phá vùng đất xinh đẹp và thân thiện này.

Facebook
Pinterest
Twitter