Kinh nghiệm đi du lịch tỉnh Kiên Giang

Kiên Giang luôn là điểm đến yêu thích cho du khách trong mỗi hành trình của mình. Nơi đây có những bãi biển, quần đảo hoang sơ tuyệt đẹp, những di tích hàng trăm năm tuổi, cuộc sống của người dân bình dị, chân chất. Hy vọng một số kinh nghiệm đi du lịch Kiên Giang sẽ giúp chuyến đi của du khách thêm phần thú vị hơn nữa.

Đi Kiên Giang như thế nào?

Bản đồ tỉnh Kiên Giang
Bản đồ tỉnh Kiên Giang

Kiên Giang là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long ở phía Nam của nước ta. Kiên Giang giáp với các tỉnh An Giang, Cần Thơ, Cà Mau, Hậu Giang, vịnh Thái Lan và có đường biên giới với Campuchia. Kiên Giang là một điểm đến nổi tiếng với các tour du lịch biển đảo trong các tỉnh du lịch miền tây. Từ TP Hồ Chí Minh du khách đi theo QL1 qua các tỉnh Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang và tiế tục theo QL80 về với Rạch Giá và Hà Tiên. Du khách có thể đón xe bus tại bến xe miền tây. Các nhà xe uy tín chạy tuyến này như Phương Trang, Kum Ho, Mai Linh.

Nên đi Kiên Giang thời điểm nào?

Kiên Giang chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa và do vị trí của mình, đây là nơi ảnh hưởng nhiều nhất của đợt gió mùa Tây Nam. Khí hậu ở Kiên Giang được chia ra thành hai mùa, mùa mưa và mùa khô. Du khách nên đi du lịch Kiên Giang vào mùa khô vì đây là thời điểm sóng yên, biển lặng, rất thuận tiện cho các chuyến du lịch tham quan đảo.

Tới Kiên Giang ở đâu?

Một resort ở Phú Quốc
Một resort ở Phú Quốc

Tỉnh Kiên Giang có ba trung tâm du lịch lớn để du khách ghé thăm đó là thành phố Rạch Giá, thị xã Hà Tiên và đảo Phú Quốc. Tại các địa điểm trên có rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn ở các tuyến đường trung tâm với giá cả và chất lượng khác nhau sẵn sàng đón tiếp du khách.

Tham quan gì ở Kiên Giang?

Đảo Nam Du
Đảo Nam Du

Kiên Giang là một tỉnh hiếm hoi trong các tour du lịch miền tây mà du khách có thể tận hưởng được vẻ đẹp của biển đảo ở vùng biển tây nam của tổ quốc. Một số địa điểm dưới đây du khách có thể ghé thăm:

 • Thị xã Hà Tiên: chùa Tam Bảo, lăng Mạc Cửu, núi Bình San, biển Mũi Nai, cửa khẩu Xà Xía, núi Đá Dựng, Thạch Động, đầm Đông Hồ.
 • Rạch Giá: đền thờ Nguyễn Trung Trực, khu lấn biển, đây là điểm trung chuyển du khách đi bằng tàu cánh ngầm ra Phú Quốc hoặc các quần đảo lân cận.
 • Phú Quốc: tham quan dinh Cậu, chùa Sùng Hưng, nhà tù Phú Quốc, bãi Sao, bãi Khem, bãi Dài, nhà thùng nước mắm, suối Tranh, làng chài Hàm Ninh, vườn tiêu khu Tượng.
 • Quần đảo An Thới.
 • Quần đảo Nam Du.
 • Quần đảo Bà Lụa.
 • Đảo Hải Tặc.
 • Vườn quốc gia U Minh Thượng.
 •  Hòn Phự Tử, chùa Hang.

Ẩm thực ở Kiên Giang

Kiên Giang nổi tiếng với các món ăn được chế biến từ các loại hải sản tươi ngon. Chúng ta có thể kể qua một số món như:

 • Tại Rạch Giá: lẩu rắn, lẩu trâu, lẩu gà đá, lẩu mắm, vịt nấu chao, cá sòng nướng cuốn bánh tráng, cá lóc nướng trui, canh chua cá bớp, bún cá Rạch Giá.
 • Tại Nam Du: cá xanh xương nướng, mực trứng hấp gừng, lẩu chua cá bớp, bún cá, sò điệp nướng mỡ hành, chả cá thu chiên, tôm nướng sả, nhum nướng mỡ hành, khô cá.
 • Tại Phú Quốc: ghẹ luộc Hàm Ninh, gỏi cá trích cuốn bánh tráng, ốc nhảy, gỏi ốc giác, còi biên mai nướng muối ớt, cá sòng nướng, nấm tràm.
 • Tại Hà Tiên: bún kèn, hủ tíu hấp, cà xỉu, ốc giác, bánh canh chả ghẹ, nem nướng, bánh tằm bì, cơm gà, bánh lọt xào, chả cá chiên.
Facebook
Pinterest
Twitter