Kinh nghiệm du lịch Đồng Tháp 2021 trọn bộ hoàn hảo

Đồng Tháp vùng đất nằm trong khu vực Đồng Tháp Mười, nơi có hệ sinh thái độc đáo, thú vị hấp dẫn du khách. Ngoài ra Đồng Tháp còn có những miệt vườn trái cây, hoa kiểng rất trù phú. Tourdulichmientay.vn hy vọng bài viết về kinh nghiệm du lịch Đồng Tháp sẽ giúp du khách thuận lợi hơn trong hành trình khám phá vùng đất xinh đẹp này.

Kinh nghiệm du lịch Đồng Tháp

Vị trí địa lý của Đồng Tháp

Chợ Sadec ở Đồng Tháp
Chợ Sadec ở Đồng Tháp

Đồng Tháp là một tỉnh của đồng bằng sông Cửu Long, ở phía nam của nước ta. Đồng Tháp giáp với Long An, Vĩnh Long, An Giang và Campuchia. Địa hình của tỉnh được chia thành hai khu vực rõ rệt: phía bắc sông Tiền và phía nam sông Tiền. Khoảng cách từ TP Hồ Chí Minh đến thành phố Cao Lãnh, trung tâm của tỉnh Đồng Tháp khoảng 160km.

Nên đi du lịch Đồng Tháp vào thời gian nào?

Đồng Tháp là một tỉnh của du lịch miền tây nên mang khí hậu nhiệt đới gió mùa chia thành hai mùa mưa và khô rõ rệt. Du khách có thể đi du lịch vào bất kì tháng nào trong năm. Nhưng nếu du khách đi trong thời gian từ tháng 3 tới tháng 5 có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của sếu đầu đỏ hoặc nếu du khách đi vào dịp cuối năm thì đây là thời điểm đẹp nhất của làng hoa Tân Quy Đông.

Các điểm tham quan du lịch ở Đồng Tháp

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê

Các điểm du lịch ở Đồng Tháp có thể chia thành các hướng tham quan như du lịch sinh thái, du lịch miệt vườn, du lịch văn hóa.

  • Du lịch sinh thái: bao gồm khu du lịch Xẻo Quýt, khu du lịch Gáo Giồng nơi có hệ sinh thái đặc trưng của đất ngập nước Đồng Tháp Mười và Vườn quốc gia Tràm Chim ngắm sếu đầu đỏ và khám phá các quần xã thực vật nơi đây.
  • Du lịch miệt vườn: làng hoa Tân Quy Đông ở Sadec là điểm du lịch du khách phải ghé thăm khi tới Đồng Tháp, sau đó khám phá vườn quýt ở Lai Vung.
  • Du lịch văn hóa: Du khách ghé thăm mộ cụ Nguyễn Sinh Sắc ở thành phố Cao Lãnh, nhà cổ Huỳnh Thủy Lê, chùa Kiến An Cung ở Sadec, khu di tích Gò Tháp.

Món ngon ở Đồng Tháp

Hủ tíu khô Sadec
Hủ tíu khô Sadec

Đồng Tháp không hổ danh là nơi có nhiều món ăn ngon trong các tour du lịch miền tây. Những món ăn được làm từ sản vật địa phương, không cầu kì sang trọng mà đơn giản, gần gũi chiếm được cảm tình của nhiều du khách như: lẩu riêu cua đồng, lẩu mận hòa an, chạo tôm Sadec, chuột đồng nướng lu, chả giò hến, chả ốc Cao Lãnh, hủ tíu Sadec, cá lóc đồng nướng cuốn lá sen non, cơm hấp lá sen.

Mua gì khi đi du lịch Đồng Tháp?

Quýt Lai Vung
Quýt Lai Vung

Hai đặc sản nổi tiếng nhất ở Đồng Tháp mà du khách có thể mua về làm quà cho gia đình chính là nem Lai Vung và quýt Lai Vung. Ngoài ra còn có bánh phồng tôm Sa Giang, chiếu Định Yên, rượu sen, mứt thanh long, mứt chuối phồng.

Facebook
Pinterest
Twitter