Kinh nghiệm du lịch Cần Thơ 2021 TRỌN BỘ từ a-z

Cần Thơ vùng đất được mệnh danh là xứ sở của gạo trắng nước trong, là trung tâm du lịch của đồng bằng sông Cửu Long. Tourdulichmientay.vn xin đưa ra một số kinh nghiệm du lịch Cần Thơ để du khách có thể tham khảo trong việc lên kế hoạch cho hành trình khám phá vùng đất này.

Cần Thơ ở đâu?

Bản đồ du lịch Cần Thơ
Bản đồ du lịch Cần Thơ

Thành phố Cần Thơ được xem như là thủ phủ của vùng đồng bằng sông Cửu Long, là trung tâm của du lịch miền tây. Cần Thơ có địa giới hành chính giáp với các tỉnh Sóc Trăng, Hậu Giang, Kiên Giang, An Giang và ngăn cách với Trà Vinh, Vĩnh Long bởi sông Hậu.

Nên đi Cần Thơ bằng phương tiện gì?

Kinh nghiệm du lịch Cần Thơ: Sân bay quốc tế Cần Thơ
Sân bay quốc tế Cần Thơ

Từ thành phố Hồ Chí Minh có hai cách để du khách có thể đến với Cần Thơ.

Cách thứ nhất là du khách đi bằng xe bus tại bến xe miền Tây, có rất nhiều hãng xe chạy tuyến này như: Phương Trang, Kum Ho, Mai Linh. Khoảng cách từ TP Hồ Chí Minh tới Cần Thơ khoảng 180km.

Cách thứ hai du khách đi bằng máy bay từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Cần Thơ. Ngoài ra hiện nay còn có tuyến bay từ sân bay Liên Khương ở Đà Lạt và sân bay Nội Bài ở Hà Nội đến Cần Thơ.

Nên đi du lịch Cần Thơ vào tháng mấy?

Du khách có thể đến Cần Thơ vào bất kì thời điểm nào trong năm nhưng lưu ý mùa mưa ở Cần Thơ là từ tháng 5 tới tháng 10, còn mùa hè thì trái cây trong các miệt vườn có rất nhiều. Nếu đi vào dịp tổ chức lễ hội Bình Thủy thì sẽ còn hấp dẫn hơn nữa.

Các địa điểm du lịch ở Cần Thơ nên đưa vào lịch trình

Cầu Cần Thơ về đêm - địa điểm du lịch Cần Thơ
Cầu Cần Thơ về đêm

Trong các tour du lịch miền tây ở Cần Thơ thì du khách có thể ghé thăm một số điểm tham quan nổi tiếng như:

Kinh nghiệm ăn uống khi du lịch Cần Thơ

Đến với vùng đất Tây Đô nhất định du khách phải thử qua những món ăn hấp dẫn nơi đây như: lẩu mắm, bánh xèo, bánh cống, bún nem nướng, cháo quãng, hủ tíu hà, mì vịt tiềm, ốc nướng tiêu, cháo sò huyết, bún riêu, bún bò, gà đá hầm sả. Du khách có thể đặt bàn trên du thuyền ở bến Ninh Kiều vào buổi tối. Vừa thưởng thức các món ăn ngon vừa tận hưởng không khí mát lạnh trên sông.

Hoạt động vui chơi giải trí ở Cần Thơ

Buổi tối ở Cần Thơ du khách có thể tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí như: dạo chơi ở công viên bến Ninh Kiều, đi ăn trên du thuyền, khám phá chợ đêm, thưởng thức các món ăn ngon, café tại các quán ven sông.

Facebook
Pinterest
Twitter