Top #5 địa điểm ăn uống ở Tiền Giang du khách yêu thích

Nhà hàng Mekong Rest Stop, cồn Thới Sơn, cồn Tân Phong, thành phố Mỹ Tho, chợ nổi Cái Bè là những địa điểm ăn uống ở Tiền Giang để thưởng thức các món ăn ngon mà du khách nên thử qua. Nơi đây có các món ăn ngon của đồng bằng sông Cửu Long cũng như những món ăn độc đáo, hấp dẫn của tỉnh Tiền Giang.

Xem thêm: Địa điểm du lịch Tiền Giang

Địa điểm ăn uống ở Tiền Giang du khách thường ghé

1. Nhà hàng Mekong Rest Stop

Nhà hàng Mekong Rest Stop - địa điểm ăn uống ở Tiền Giang
Nhà hàng Mekong Rest Stop

Mekong Rest Stop là một trạm dừng chân thuộc địa phận tỉnh Tiền Giang, nơi đây được thiết kế theo lối kiến trúc mở, có nhiều không gian xanh tạo cảm giác cho du khách như hòa mình vào thiên nhiên. Bên trong trạm dừng chân là một nhà hàng với đầy đủ các món ăn ngon nhất của miền tây để phục vụ du khách như: món canh chua cá lóc, cá lóc nướng trui, gỏi củ hủ dừa, bánh xèo, bánh khọt, gà nướng ăn với xôi chiên phồng, chả giò. Mekong Rest Stop cũng là địa điểm ăn uống ở Tiền Giang của du khách khi tham gia các tour du lịch miền tây.

2. Cồn Thới Sơn

Món canh chua cá lóc
Món canh chua cá lóc

Cồn Thới Sơn hấp dẫn du khách bởi cảnh quan của vùng sông nước, những miệt vườn trù phú trái cây, làn điệu du dương của nghệ thuật đờn ca tài tử và tại đây cũng là địa điểm để du khách có thể thưởng thức các món ăn hấp dẫn của miệt vườn như: cá tai tượng chiên xù, lẩu cá lóc, canh chua, chả giò chiên tôm, các loại trái cây như: sầu riêng, chôm chôm, nhãn, ổi, xoài chấm với muối ớt tiêu chanh. Vừa thưởng thức các món ăn ngon trong không gian trong lành của nhà vườn sẽ đem đến cho du khách những giây phút nghỉ ngơi thật sảng khoái, thanh bình.

3. Cồn Tân Phong

Ốc gạo Tân Phong
Ốc gạo Tân Phong

Chỉ mất hơn 10 phút đi thuyền từ chợ nổi Cái Bè du khách sẽ đến với cồn Tân Phong thuộc địa phận huyện Cai Lậy. Nơi đây được thiên nhiên ban tặng cho những miệt vườn cây trái trù phú với rất nhiều loại trái cây nổi tiếng thơm ngon như: sầu riêng, chôm chôm, mít, xoài. Tuy nhiên món ngon nhất ở Tân Phong chính là ốc gạo, ốc gạo Tân Phong nổi tiếng thịt nhiều, trắng tươi. Cách ngon nhất là luộc lên chấm với nước mắm gừng chua cay. Ngoài ra ở Tân Phong còn có món hến cũng hấp dẫn không kém.

4. Mỹ Tho

Thành phố Mỹ Tho là trung tâm của tỉnh Tiền Giang, đây cũng là điểm đến hấp dẫn của du lịch miền tây. Ở đây món ăn đầu tiên du khách phải thử chính là hủ tíu Mỹ Tho, món hủ tíu này có rất nhiều loại như: hủ tíu sa tế, hủ tíu bò viên, hủ tíu mực, hủ tíu. Ngoài ra còn có một số món ăn hấp dẫn khác như: bún gỏi già, xôi vò, xôi sầu riêng, cháo cua đồng, cháo cá kèo, bánh xèo, quán cơm Chí Thành.

5. Chợ nổi Cái Bè

Bánh tằm bì
Bánh tằm bì – món ngon ở chợ nổi Cái Bè

Chợ nổi Cái Bè là một trong những địa điểm ăn uống hấp dẫn ở Tiền Giang, tại đây du khách sẽ lênh đênh trên những con thuyền, thưởng thức các món ăn được bày bán từ một con thuyền khác. Tuy là địa điểm ăn uống trên sông nhưng tại chợ nổi Cái Bè không thiếu những món ăn hấp dẫn, thú vị như: bánh bèo bì, bún riêu, bún bò, cơm tấm, bánh canh giò heo, bánh xèo.

Facebook
Pinterest
Twitter