Hủ tíu Mỹ Tho – món ngon đặc sản Tiền Giang

Đến với Tiền Giang ngoài việc tham quan các danh lam thắng cảnh thì được thưởng thức đặc sản hấp dẫn nhất nơi đây, nhất là hủ tíu Mỹ Tho cũng là điều mà du khách rất thích thú. Mùi thơm ngào ngạt bốc lên kèm với những gia vị bắt mắt, nước lèo ngọt, thơm làm cho tô hủ tíu Mỹ Tho càng trở nên hấp dẫn hơn với du khách khi một lần dùng thử.

Thưởng thức món hủ tiếu Mỹ Tho ngon nức tiếng

Nguồn gốc tên gọi hủ tíu Mỹ Tho

Hủ tíu là món ăn được người Hoa đưa vào nước ta và đặc biệt rất được yêu thích ở các tỉnh du lịch miền tây. Tuy nhiên hủ tíu Mỹ Tho của tỉnh Tiền Giang được xem như là nổi tiếng nhất của cả miền Nam.

Hủ tíu Mỹ Tho xuất hiện vào thập niên 60 của thế kỉ 20 từ các xe, cửa hiệu ven đường với những tên gọi như Phánh Ký, Vĩnh Ký, Hưng Ký, Gia Ký, Tuyền Kí. Các quán hủ tíu của người Việt gốc Hoa này trải rộng từ Mỹ Tho tới Gò Công và các quận của Cái Bè, Cai Lậy. Theo thời gian tên gọi hủ tíu Mỹ Tho trở thành một đặc sản nổi tiếng của tỉnh Tiền Giang được rất nhiều du khách biết đến.

Hủ tíu Mỹ Tho

hu-tieu-my-tho
Hủ tiếu Mỹ Tho

Du khách khi đi du lịch tỉnh Tiền Giang có thể ghé thành phố Mỹ Tho để thưởng thức tô hủ tíu hấp dẫn nơi đây. Điều làm nên sự khác biệt và độc đáo của hủ tíu Mỹ Tho với các địa phương khác bắt đầu từ khâu chọn nguyên liệu.

Bánh hủ tíu được làm từ những loại gạo ngon nhất của địa phương cho nên sợi hủ tíu nơi đây dai dai, có mùi thơm của gạo. Sau khi trụng sợi hủ tíu cho thêm ít hành phi tạo nên cảm giác bắt mắt.

Nồi nước lèo của hủ tíu Mỹ Tho cũng được chế biến rất công phu. Nước lèo được ninh từ xương ống nguyên chất, có thêm tôm khô, mực khô, củ cải trắng, đỏ tạo nên vị ngọt lừ, thơm lừng.

Nguyên liệu trong tô hủ tíu Mỹ Tho cũng rất đa dạng như: thịt heo, sườn, mực, tim, gan hay con tôm lột chẻ đôi, xá xíu, trứng cút. Hủ tíu Mỹ Tho ăn kèm với giá sống, hẹ thêm chút nước tương, chanh tươi và ớt. Tất cả các nguyên liệu hòa trộn với nhau tạo nên hương vị độc đáo đặc trưng của tô hủ tíu Mỹ Tho.

Việc thưởng thức một món ăn ngon tại các điểm du lịch luôn làm cho du khách thêm phấn khởi trong hành trình của mình. Tour du lịch miền tây hè 2015 sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm hơn nữa về ẩm thực vùng đất này.

Facebook
Pinterest
Twitter