Những điểm tham quan độc đáo ở núi Sam

Đồi Bạch Vân, vườn Tao Ngộ, chợ Châu Đốc, chùa Hang là những điểm tham quan độc đáo ở núi Sam mà du khách nên ghé qua. Những nơi đây không chỉ là điểm tham quan du lịch mà còn là nơi để du khách tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của vùng đất này.

Đồi Bạch Vân

Châu Đốc nhìn từ núi Sam
Châu Đốc nhìn từ núi Sam

Khu du lịch núi Sam ở Châu Đốc là điểm đến hấp dẫn du khách trong các tour du lịch miền tây. Nhiều người ví rằng do giống hình con Sam nên mới có tên gọi vậy. Nếu vậy thì đồi Bạch Vân ở phía Bắc có thể được ví như là đầu của con sam. Theo người dân nơi đây kể lại thì trong thế kỉ trước có một đạo sĩ lên đồi cất am để tu tập và đặt tên cho nơi cư trú là Bạch Vân am. Ở đồi Bạch Vân có rất nhiều tảng đá lớn chồng chất lên nhau tạo nên những hang động rất ngộ nghĩnh. Gần các hang đá có nhiều khu vực bằng phẳng, là địa điểm thuận lợi cho du khách ngắm cảnh và nghỉ ngơi.

Vườn tao ngộ

Vườn tao ngộ nằm ở lưng chừng núi Sam gần chỗ đồi Bạch Vân, đây là nơi dừng chân nghỉ ngơi, ngoạn cảnh rất lí thú dành cho du khách đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức. Những cơn gió từ cánh đồng rộng lớn thổi vào khu vực này làm cho du khách như quên đi hết mệt mỏi sau hành trình khám phá của mình. Và đây cũng là nơi có phong cảnh rất đẹp để cho du khách lưu lại những kỉ niệm của mình qua những bức ảnh đẹp được chụp tại đây.

Chùa Hang

Chùa Hang núi Sam
Chùa Hang núi Sam

Trong các tỉnh du lịch miền tây thì có hai địa danh chùa Hang, một là ở Kiên Giang và điểm còn lại là ở núi Sam. Chùa Hang là tên gọi dân gian của Phước Điền Tự, một ngôi chùa nằm ở sườn núi phía Tây núi Sam. Ngôi chùa vẫn còn lưu truyền lại truyền thuyết về một cặp rắn khổng lồ nơi đây. Sau nhiều lần trùng tu chùa Hang mang vẻ đẹp khang trang như ngày nay. Trong chánh điện chùa thờ Phật Thích Ca cùng với Phật Quan m, A Di Đà và Đại Thế Chí xung quanh. Phía trước chùa có cột phướn cao hơn 20m. Bên trong khuôn viên chùa còn có mộ bà Lê Thị Thợ là người sáng lập ra chùa.

Chợ Châu Đốc

Sạp bán mắm trong chợ Châu Đốc
Sạp bán mắm trong chợ Châu Đốc

Châu Đốc đã quá nổi tiếng với món mắm bồ hóc của người Khmer, du khách đi du lịch tại đây nhớ ghé qua chợ Châu Đốc để khám phá những đặc sản nổi tiếng của vùng đất này và mua về làm quà chơ gia đình. Chợ Châu Đốc chia thành nhiều khu nhưng nổi bật và thu hút đông đảo du khách là khu bán mắm, đủ thứ mắm như mắm sặc, mắm trê, mắm lóc cùng với các loại khô cá tra, cá sặc, cá lóc. Ngoài ra tại chợ Châu Đốc còn bán những món ăn vặt rất ngon như thốt nốt, bánh bò thốt nốt, cà na đập dập.

Facebook
Pinterest
Twitter