Tổng hợp những điều cần biết về du lịch Cà Mau

Cà Mau là vùng đất nằm ở phía cực Nam của đất nước, đây là điểm du lịch vẫn chưa được nhiều du khách biết đến. Dưới đây là một số những điều cần biết về du lịch Cà Mau. Hy vọng du khách sẽ có thêm được nhiều sự lựa chọn khi đi du lịch tại đây.

Cà Mau nằm ở đâu?

Biểu tượng mũi Cà Mau
Biểu tượng mũi Cà Mau

Cà Mau là tỉnh nằm thuộc đồng bằng sông Cửu Long ở phía cực Nam của đất nước. Trung tâm của tỉnh Cà Mau là thành phố Cà Mau, tỉnh giáp ranh với Kiên Giang, Bạc Liêu và một phần giáp với biển Tây Nam. Đây là một điểm đến còn rất mới mẻ của du lịch miền tây đối với du khách.

Đi Cà Mau như thế nào

Cà Mau cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 360km, du khách có thể di chuyển bằng xe khách xuất phát từ bến xe miền tây, đi theo QL1 qua địa bàn các tỉnh Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng và Bạc Liêu.

Thời tiết ở Cà Mau

Khí hậu ở Cà Mau mang đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, chia thành hai mùa rõ rệt, mùa mưa từ tháng 5 tới tháng 11, mùa khô từ tháng 12 tới tháng 4 năm sau. Cà Mau nằm ngoài vùng ảnh hưởng của lũ lụt của hệ thống sông Cửu Long. Du khách có thể đi du lịch ở Cà Mau vào bất kì thời điểm nào trong năm, nhưng nên hạn chế đi vào mùa mưa.

Đi lại ở Cà Mau

Cà Mau với hệ thống sông ngòi và kênh rạch khá nhiều nên du khách sẽ có nhiều sự lựa chọn để di chuyển tại đây. Cách tốt nhất để khám phá Cà Mau là sử dụng xe máy, vừa gọn nhẹ vừa chủ động về thời gian. Thứ hai là sử dụng xe bus khi di chuyển với quãng đường dài. Thứ ba là sử dụng ghe, xuồng máy, đây là phương tiện rất phổ biến ở Cà Mau, đặc biệt khi du khách ghé thăm thị trấn Năm Căn và khám phá mũi Cà Mau.

Điểm tham quan ở Cà Mau

Đầm Thị Tường ở Cà Mau
Đầm Thị Tường ở Cà Mau

Trong các tour du lịch miền tây ở Cà Mau thì du khách nên ghé thăm những địa điểm sau:

  • Chợ nổi Cà Mau: đây là một nét văn hóa rất độc đáo ở đồng bằng sông Cửu Long, người dân sinh sống và buôn bán trên ghe thuyền.
  • Đầm Thị Tường: chiêm ngưỡng cảnh đẹp lúc hoàng hôn và bình minh.
  • Hòn đá bạc.
  • Hòn Khoai.
  • Khu du lịch biển Khai Long.
  • Biểu tượng mũi Cà Mau.
  • Sân chim Ngọc Hiển.
  • Vườn quốc gia U Minh Hạ.
  • Vườn dâu Cái Tàu.

Ăn gì ở Cà Mau

Cua đá rang muối
Cua đá rang muối

Tại Cà Mau có khá nhiều món ăn để du khách có thể thưởng thức và trải nghiệm ẩm thực độc đáo của địa phương. Du khách nhất định phải thử các món như: chuột đồng chiên sả ớt, cá rô chiên xù, lươn um rau ngổ, bánh tầm gà cay, bún bì, cơm tấm tép rim sườn chả, bánh tầm xíu mại với tàu hủ ky, cua đá rang muối, cá nhám hấp hành với tiêu xanh, cá thòi lòi nướng muối ớt.

Facebook
Pinterest
Twitter