Du lịch Cần Thơ đừng quên đi chợ nổi Cái Răng

0
1525

Có thể nói chợ nổi là một trong những nét đặc sắc của những tour du lịch miền Tây. Nhiều người còn bảo về miền Tây sông nước mà không đi chợ nổi là một điều khá đáng tiếc. Vì thế, khi ghé thăm Cần Thơ “xứ gạo trắng nước trong”, du khách đừng quên đi chợ nổi Cái Răng – một trong số những ngôi chợ nổi miền Tây náo nhiệt và đông đúc nhất.

Chợ nổi Cái Răng nằm ở đâu?

Nằm trên sông Cái Răng thuộc quận Cái Răng, chợ nổi Cái Răng là ngôi chợ lâu đời ở đồng bằng sông Cửu Long. Từ trung tâm thành phố Cần Thơ, du khách đi xe khoảng 6km đến bến Ninh Kiều và mất 30 phút đi thuyền từ bến để ra khu vực chợ nổi Cái Răng.

Chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ
Chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ

Vì có hệ thống sông nước chằng chịt nên chợ nổi lập ra nhằm đáp ứng nhu cầu mua bán, trao đổi hàng hóa của người dân miền Tây. Dần dần, chợ nổi trở thành nét độc đáo của du lịch miền Tây, thu hút nhiều du khách quốc tế lẫn trong nước ghé thăm quan.

Nên dạo chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ vào thời gian nào?

Tuy là họp chợ cả ngày nhưng du khách nào muốn khám phá khung cảnh náo nhiệt của chợ nổi Cái Răng thì nên đi vào lúc sáng sớm, khi trời còn tờ mờ sáng. Đó là thời điểm đông đúc ghe thuyền nhất nên du khách sẽ quan sát được nhiều mặt hàng đa dạng như hoa quả, nông sản vải vóc hay những nồi hủ tíu, bánh canh bốc khói nghi ngút.

Chợ nổi Cái Răng có gì hấp dẫn du khách?

Du lịch Cần Thơ thì không thể không đi chợ nổi Cái Răng. Ấn tượng đầu tiên đập vào mắt du khách khi đến chợ là khung cảnh nhộn nhịp, ghe nối ghe, thuyền nối thuyền. Bạn đừng quá “tròn mắt ngạc nhiên” khi thấy màn tung hứng hoa quả điêu luyện từ thuyền này sang thuyền kia của người bán hàng. Không chỉ có trái cây, nông sản mà khi dạo chợ nổi Cái Răng vào sáng sớm, du khách còn thưởng thức bữa sáng đậm chất miền Tây với nhiều món ngon như hủ tíu, bún riêu, bánh canh,…

Thưởng thức bữa sáng ngay trên chợ nổi Cái Răng
Thưởng thức bữa sáng ngay trên chợ nổi Cái Răng

Đặc biệt không quá khó khi muốn biết ghe nào bán mặt hàng gì vì trước mỗi ghe sẽ có cây bẹo. Trên cây bẹo đó, người bán sẽ treo món hàng mình đang bán. Ví dụ bạn thấy một ghe treo lủng lặng vài củ khoai thì ghe đó bán khoai hay treo vài quả xoài là bán xoài.

>>> Tham khảo: Tour du lịch miền Tây 2 ngày 1 đêm: Mỹ Tho – Bến Tre – Cần Thơ

Ngoài ra, chuyến dạo quanh chợ nổi Cái Răng không chỉ giúp du khách quan sát cảnh tượng mua bán đông đúc mà còn có giây phút thư giãn khó quên. Bạn sẽ trải nghiệm cảm giác bồng bềnh sông nước, tận hưởng cơn gió mát rượi và ấm lòng khi nghe câu hò, tiếng đờn ca tài tử vang vọng cả khúc sông.

Tour du lịch Miền Tây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here