Du lịch Cao Lãnh (Đồng Tháp): Có gì chơi? Tham quan gì?

Đồng Tháp là một trong những nơi rất đặc trưng của đồng bằng sông Cửu Long, du khách có thể trải nghiệm du lịch sinh thái, du lịch văn hóa, du lịch miệt vườn tại đây. Một số địa điểm du lịch ở Cao Lãnh, thành phố lớn nhất của Đồng Tháp du khách có thể ghé thăm như: Xẻo Quýt, Gáo Giồng, mộ cụ Nguyễn Sinh Sắc….

Xem thêm: Du lịch Đồng Tháp

Du lịch Cao Lãnh có gì chơi?

1. Khu du lịch Xẻo Quýt

Chèo thuyền trên kênh rạch ở Xẻo Quýt
Chèo thuyền trên kênh rạch ở Xẻo Quýt

Xẻo Quýt là một trong những địa điểm du lịch ở Cao Lãnh nổi tiếng nhất mà du khách nên ghé thăm. Trong quá khứ đây là khu căn cứ địa cách mạng của quân dân Đồng Tháp trong các cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ. Hiện nay KDL Xẻo Quýt trở thành một điểm du lịch sinh thái hấp dẫn với nhiều hoạt động vui chơi giải trí thú vị.

Đến với Xẻo Quýt du khách sẽ rất thích thú với việc chèo thuyền trên xuồng ba lá khám phá những cánh rừng tràm xanh mát, đi bộ băng qua những khu rừng rậm rạp, leo lên tháp canh để ngắm nhìn toàn bộ vẻ đẹp của Xẻo Quýt. Bên trong khu du lịch vẫn còn bảo tồn và phục dựng được những ngôi nhà từng là nơi sinh hoạt và làm việc của lãnh đạo Đồng Tháp.

Xẻo Quýt còn mang đến cho du khách những món ăn đặc trưng của ẩm thực khẩn hoang như món chuột đồng nướng trui, món bánh xèo dân dã ăn với những loại rau hấp dẫn, món canh chua cá lóc thơm lừng, món chả giò rế…

Xem thêm: Địa điểm du lịch Đồng Tháp

2. Khu di tích mộ cụ Nguyễn Sinh Sắc

Khu di tích cụ Nguyễn Sinh Sắc
Khu di tích cụ Nguyễn Sinh Sắc

Đồng Tháp vinh dự là nơi có đặt ngôi mộ của cụ Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh, khu di tích là một quần thể kiến trúc văn hóa độc đáo được công nhận là di tích cấp quốc gia năm 1992.

Khu di tích mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc được khởi công xây dựng vào tháng 8/1975 và khánh thành vào tháng 12/1977. Với diện tích 3,6 ha, Khu di tích được chia thành ba khu vực chính gồm: Khu lăng mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, Nhà sàn Bác Hồ và Ao sen.

Bên cạnh khu lăng mộ du khách sẽ được tham quan khu nhà lưu niệm trưng bày nhiều hiện vật, tư liệu liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của Cụ, nhất là thời gian Cụ ở Cao Lãnh và vùng đất Nam Bộ và khu nhà sàn Bác Hồ được phục chế nguyên mẫu như nhà sàn của Bác ngay tại Phủ Chủ tịch ở Hà Nội. Đây thực sự là một trong những địa điểm du lịch ở Cao Lãnh mà du khách không thể bỏ qua.

3. Khu du lịch Gáo Giồng – Địa điểm du lịch ở Cao Lãnh không thể bỏ qua

Gáo Giồng - Địa điểm tham quan ở Cao Lãnh
Gáo Giồng – Địa điểm tham quan ở Cao Lãnh

Khu du lịch Gáo Giồng là nơi đặc trưng để du khách có thể tìm hiểu về hệ sinh thái của khu vực Đồng Tháp Mười, trước kia vùng đất này là một nơi hoang hóa, sình lầy không có loài cây nào có thể sống được, người dân và chính quyền tỉnh Đồng Tháp quyết định cải tạo lại và biến nơi đây trở thành một điểm du lịch sinh thái độc đáo và thú vị.

Du khách sẽ lên những chiếc xuồng ba lá len lỏi qua những kênh rạch chằng chịt của các cánh rừng tràm nơi đây. Trong Gáo Giồng còn có hàng trăm loại chim khác nhau như cồng cộc, le le, vịt trời, điên điển, cò trắng. Ẩm thực ở Gáo Giồng được rất nhiều du khách yêu thích bởi các món ăn độc đáo như cơm gạo huyết rồng, cá lóc nướng cuốn lá sen non, canh chua cá rô đồng nấu bông điên điển…

Facebook
Pinterest
Twitter