Kinh nghiệm chọn khách sạn ở miền tây

Lựa chọn khách sạn là một trong những vấn đề quan trọng du khách cần quan tâm khi đi du lịch miền Tây. Dưới đây là một vài kinh nghiệm chọn khách sạn ở miền Tây của Tourdulichmientay.vn.

Xác định các loại phòng

Một resort ở Phú Quốc
Một resort ở Phú Quốc

Đồng bằng sông Cửu Long là một khu vực rộng lớn bao gồm nhiều tỉnh thành và không phải tỉnh thành nào cũng đáp ứng được cho du khách về dịch vụ lưu trú. Du khách đi du lịch miền tây nên xác định trước các loại cơ sở lưu trú như sau: nhà nghỉ thì chỉ đáp ứng yêu cầu cơ bản của du khách như giường ngủ, nhà tắm có thể không có máy lạnh, chỉ xài quạt; khách sạn thì tốt hơn có thể bao gồm bữa ăn sáng, dịch vụ giặt ủi, hỗ trợ thông tin du lịch, spa, massage đối với những khách sạn cao cấp; resort là những khu nghỉ mát riêng biệt theo kiểu biệt thự hoặc phòng độc lập, có khuôn viên rộng để du khách tản bộ, có hồ bơi, nhà hàng riêng biệt. Ngoài ra còn có loại hình du lịch homestay ở trong nhà của người dân bản địa.

Nên đặt phòng trước trong mùa cao điểm

Khách sạn ở Châu Đốc
Khách sạn ở Châu Đốc

Tại các trung tâm du lịch lớn của các tour du lịch miền tây như Châu Đốc, Cần Thơ hay Phú Quốc thì vào mùa cao điểm rất dễ xảy ra tình trạng cháy phòng. Du khách nên đặt trước phòng nghỉ cho mình khi đến những nơi này, đặt phòng trước còn giúp du khách chủ động trong việc lựa chọn địa điểm khách sạn, giá cả cũng rẻ hơn so với đặt sát ngày.

Chọn du lịch homestay

Du lịch homestay ở miền tây
Du lịch homestay ở miền tây

Du lịch homestay là một loại hình du lịch khá phổ biến trên thế giới và cũng rất phổ biến ở các tỉnh miền tây, đặc biệt là ở Cần Thơ, Vĩnh Long, Bến Tre và Tiền Giang. Du lịch homestay nghĩa là du khách sẽ cùng ăn, cùng sinh hoạt với người dân bản địa. Tại các địa điểm nêu trên loại hình này rất phổ biến và nhận được nhiều sự yêu mến của du khách. Với loại hình du lịch độc đáo này du khách vừa có chỗ lưu trú vừa được tìm hiểu văn hóa và cuộc sống của người dân bản địa.

Chọn phòng ở xa trung tâm

Hầu hết các khách sạn, nhà nghỉ đều tập trung tại một khu vực nhất định thường là khu vực trung tâm của thành phố hay điểm du lịch đó. Nếu du khách chọn phòng ở đây thì rất thuận tiện cho việc đi lại nhưng giá sẽ mắc hơn so với việc du khách chọn phòng ở nơi xa trung tâm một chút, có thể đi lại hơi bất tiện một chút nhưng sẽ được giá rẻ, không gian thoáng đãng hơn, không bị chèn ép. Còn ở trung tâm du khách có thể tìm phòng ở trong các con hẻm, ngõ thì giá phòng sẽ rẻ hơn nhiều so với khách sạn ngoài mặt tiền đường.

Facebook
Pinterest
Twitter