Lịch trình du lịch bụi miền Tây dành cho người đi lần đầu

Du lịch bụi nghĩa là du lịch tự túc, không đi theo tour, tự mình lên kế hoạch cho chuyến đi của mình, thích tham quan gì, ở đâu, ăn uống như thế nào là do mình quyết định. Đồng bằng sông Cửu Long là địa điểm thích hợp dành cho những ai mới bắt đầu đi du lịch bụi. Một vài gợi ý về lịch trình du lịch bụi miền Tây dành cho du khách.

Xem thêm: Lịch trình du lịch miền Tây

Lịch trình du lịch bụi miền Tây nên đi bao nhiêu ngày?

1 ngày

Lịch trình du lịch bụi miền Tây-Tiền Giang Bến Tre
Lịch trình du lịch bụi miền Tây-Tiền Giang Bến Tre

Với những người chưa đi miền Tây lần nào nhưng cũng muốn được trải nghiệm cảm giác đi du lịch bụi khám phá sông nước miệt vườn thì một ngày cũng đủ để du khách trải nghiệm. Tiền Giang, Bến Tre là hai địa danh rất thích hợp dành cho du khách. Lịch trình du lịch bụi miền Tây 1 ngày có thể tóm tắt như sau.

Buổi sáng du khách chinh phục quãng đường chừng 70km từ Sài Gòn với Mỹ Tho, thủ phủ của tỉnh Tiền Giang. Tại đây du khách tham quan chùa Vĩnh Tràng, cồn Thới Sơn, cồn Phụng, các miệt vườn trên sông Tiền, cơ sở sản xuất kẹo dừa truyền thống, trại rắn Đồng Tâm

2 ngày

Sông nước miệt vườn Cần Thơ
Sông nước miệt vườn Cần Thơ

Lịch trình du lịch bụi miền Tây 2 ngày có hai phương án để du khách lựa chọn. Một là đi Cần Thơ với ngày đầu tham quan giống như 1 ngày ở trên, nghỉ đêm ở Cần Thơ, ngày thứ hai buổi sáng đi chợ nổi Cái Răng, vườn cây Ba Cống, cơ sở sản xuất hủ tíu truyền thống, làng du lịch Mỹ Khánh, chiều về lại Sài Gòn.

Lịch trình thứ hai là khám phá tỉnh Đồng Tháp, ngày đầu đi từ Sài Gòn tới Cao Lãnh, ghé tham quan khu du lịch Xẻo Quýt, Gáo Giồng, di tích mộ cụ Nguyễn Sinh Sắc, nghỉ đêm ở Cao Lãnh. Ngày thứ hai đi Sa Đéc tham quan làng hoa, nhà cổ Huỳnh Thủy Lê, chùa Ông.

3 ngày

Làng cá bè Châu Đốc
Làng cá bè Châu Đốc

Với ba ngày thì chúng ta sẽ có một Lịch trình du lịch bụi miền Tây đa dạng và hấp dẫn hơn. Hai ngày đầu có thể ghé tham quan Tiền Giang, Bến Tre và Cần Thơ giống như gợi ý phía trên, tối ngày thứ hai sẽ nghỉ đêm ở Châu Đốc – An Giang, tại đây có thể tham quan rừng tràm Trà Sư, làng cá bè Châu Đốc, làng Chăm cồn Tiên, chùa Thầy Tây An, miếu bà chúa xứ núi Sam…

Với ba ngày du khách có thể tham khảo một hành trình khác như đi Vĩnh Long và Trà Vinh, ngày 1 đi từ Sài Gòn tới Vĩnh Long, nghỉ đêm ở Vĩnh Long, ngày 2 đi Trà Vinh tham quan ao Bà om, chùa Âng, bảo tàng Khmer. Nghỉ đêm ở Trà Vinh. Ngày hôm sau về lại Sài Gòn.

Một cung đường đi bụi tuyệt đẹp thu hút rất nhiều du khách đó chính là băng qua khu vực Đồng Tháp Mười của các tỉnh Long An, Đồng Tháp, đi dọc biên giới Việt Nam – Campuchia qua khu vực tỉnh An Giang với các địa danh như Tân Châu, An Phú với hồ nước trời Búng Bình Thiên, về lại Châu Đốc. 3 ngày là đủ cho cung đường này.

4 ngày

Mắm Châu Đốc
Mắm Châu Đốc

Với 4 ngày du khách có thể trải nghiệm được tất cả đặc trưng của đồng bằng sông Cửu Long từ những miệt vườn trái cây trù phú cho tới văn hóa độc đáo của người Khmer, người Chăm. Lịch trình du lịch bụi miền Tây 4 ngày có thể như sau: ngày đầu từ Sài Gòn đi Châu Đốc, ngày hai Châu Đốc đi Hà Tiên, ngày ba Hà Tiên Cần Thơ và ngày thứ tư về lại Sài Gòn.

Với hành trình này du khách có thể ghé thăm các điểm du lịch nổi tiếng như miếu bà chúa xứ núi Sam, lăng Thoại Ngọc Hầu, chùa Tây An, Thất Sơn, lăng Mạc Cửu, biển Mũi Nai, chùa Phù Dung, chợ nổi Cái Răng, chùa Hang, hòn Phụ Tử, làng du lịch Mỹ khánh…

Lịch trình du lịch bụi miền Tây nên lưu ý điều gì?

Với lịch trình du lịch bụi miền Tây tốt nhất là du khách nên sử dụng xe máy để có thể khám phá và trải nghiệm được nhiều nhất. Khoảng cách giữa các thành phố lớn, giữa các điểm du lịch không quá xa nhau rất thuận tiện cho du khách sắp xếp lộ trình của mình.

Với những chuyến đi bụi thì việc thưởng thức các món ăn ngon ở mỗi vùng miền là điều không thể bỏ qua, ở miền Tây du khách có thể ăn hủ tíu ở Mỹ Tho, bánh cống Cần Thơ, cháo lòng Cái Tắc Hậu Giang, bánh bò Châu Đốc, bún nước lèo Sóc Trăng, bún gỏi già Tiền Giang, bún mắm, bánh bèo bì, lẩu chua, canh chua cá lóc, chuột nướng Đồng Tháp.

Bánh bò thốt nốt
Bánh bò thốt nốt

Nên chuẩn bị thật cẩn thận và chi tiết cung đường mình sẽ đi qua, các điểm tham quan sẽ ghé, tránh chạy xe khi trời tối vì đường ở miền Tây khá hẹp, một số vùng ngoại ô thì sẽ không có đèn đường nên chạy khá nguy hiểm.

Tôn trọng văn hóa bản địa, những phong tục tập quán của đồng bào dân tộc ít người như Chăm, Khmer, Hoa tại những nơi du khách có thể đi qua như An Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng. Nếu được nên hòa mình vào những lễ hội địa phương du khách sẽ có trải nghiệm thú vị và hấp dẫn hơn.

Trên đây là một số gợi ý dành cho du khách về Lịch trình du lịch bụi miền Tây, du khách có thể linh động sắp xếp các địa điểm khác nhau để tạo nên một cung đường độc đáo theo ý mình để có thể trải nghiệm những gì hay nhất của đồng bằng sông Cửu Long

Facebook
Pinterest
Twitter