Những địa điểm tâm linh nổi tiếng ở miền tây

Miếu bà chúa xứ núi Sam, nhà thờ Tắc Sậy hay dinh Cậu là những địa điểm tâm linh nổi tiếng ở miền tây. Những nơi này không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn chứa đựng nhiều câu chuyện kì bí, những giai thoại hấp dẫn. Du khách sẽ có thêm những trải nghiệm ấn tượng khi ghé thăm các địa điểm trên.

Miếu bà chúa xứ núi Sam

Miếu bà chúa xứ núi Sam
Miếu bà chúa xứ núi Sam

Trong các tỉnh du lịch miền tây thì An Giang là nơi để lại cho du khách nhiều ấn tượng nhất, bởi nơi đây có rất nhiều điểm tham quan nổi tiếng, hấp dẫn, một trong số đó có thể kể đến là miếu bà chúa xứ núi Sam, miếu bà tọa lạc tại phường Vĩnh Tế của thành phố Châu Đốc. Miếu thờ bà chúa xứ, một vị thần bảo hộ và che chở cho cuộc sống của người dân nơi đây. Ban đầu miếu được làm từ tranh tre vách lá và trải qua nhiều lần trùng tu mới được khang trang như ngày hôm nay. Hàng năm vào dịp tháng 4 là thời điểm để tổ chức lễ hội bà chúa xứ núi Sam, đây là lễ hội lớn nhất ở đồng bằng sông Cửu Long, thu hút hàng triệu lượt du khách và người hành hương tới chiêm bái, cầu nguyện.

Nhà thờ Tắc Sậy

Nhà thờ Tắc Sậy
Nhà thờ Tắc Sậy

Nhà thờ Tắc Sậy là một điểm hành hương công giáo, nằm cách thành phố Bạc Liêu chừng hơn 30km. Du khách sẽ rất ấn tượng với một công trình kiến trúc đồ sộ, uy nghi tọa lạc tại một bãi đất trống rộng lớn. Kiến trúc nhà thờ được chia thành ba tầng rõ rệt, tầng trệt là nơi nghỉ ngơi dành cho du khách và người hành hương, tầng 2 và 3 là nơi dâng thánh lễ. Nhà thờ Tắc Sậy còn là nơi yên nghỉ của cha Trương Bửu Diệp, một người có công rất lớn với giáo dân khu vực này. Khu vực mộ phần của ông được kiến trúc như một tòa nhà rộng lớn có 3 nóc, nóc chính giữa cao hơn 2 nóc phụ có gắn chiếc đồng hồ lớn tạo điểm nhấn cho tòa nhà. Vào những ngày lễ lớn trong năm, nhà thờ Tắc Sậy đón hàng trăm ngàn lượt người ghé thăm và đây cũng trở thành một điểm dùng chân nổi tiếng trong các tour du lịch miền tây.

Dinh Cậu

Dinh Cậu Phú Quốc
Dinh Cậu Phú Quốc

Tọa lạc tại trung tâm của thị trấn Dương Đông, nằm án ngữ ở cửa sông Dương Đông chính là đền thờ dinh Cậu, địa chỉ tâm linh nổi tiếng linh thiêng trên đảo Phú Quốc. Ngay cả người dân Phú Quốc cũng không biết dinh Cậu có từ khi nào còn ngôi đền hiện nay là được xây dựng vào năm 1937. Để lên được chánh điện du khách phải bước qua vài chục bậc thang, trong chánh điện thờ chúa ngọc nương nương, cậu Tài, cậu Quý những vị thần chuyên phù hộ cho ngư dân trong những chuyến ra khơi. Hàng năm lễ hội dinh Cậu trở thành một ngày hội lớn của người dân trên đảo. Họ thành kính cầu nguyện một năm mới gặp nhiều may mắn, thuận lợi đặc biệt là trong những chuyến đi trên biển.

Facebook
Pinterest
Twitter