Những thông tin cần biết về du lịch An Giang

An Giang vùng đất còn nhiều điều bí ẩn, luôn mang đến sự tò mò và háo hức dành cho du khách. An Giang chinh phục mọi người bằng vẻ đẹp của thiên nhiên: những cánh đồng rực rỡ, hồ nước trong veo, những dãy núi nhấp nhô, trải dài và trên hết là con người nơi đây chân tình, thật thà và mến khách. Một số thông tin về du lịch An Giang dưới đây sẽ giúp cho du khách có thêm thông tin khi lựa chọn An Giang là điểm đến của mình.

Vị trí của An Giang

Đồng lúa ở An Giang
Đồng lúa ở An Giang

An Giang là một tỉnh ở phía Tây Nam của đồng bằng sông Cửu Long, hầu hết các tour du lịch miền tây đều chọn An Giang làm điểm đến cho du khách. An Giang là tỉnh có đường biên giới với Campuchia và giáp ranh với các tỉnh, thành phố như Cần Thơ, Đồng Tháp, Kiên Giang.

Đi bằng cách nào?

An Giang có hai trung tâm lớn là thành phố Long Xuyên và thành phố Châu Đốc. Từ thành phố Hồ Chí Minh du khách theo QL1 khoảng 200km là sẽ đến Long Xuyên, đi thêm chừng 50km theo QL91 thì sẽ đến được với Châu Đốc. Phương tiện di chuyển chính để đến với An Giang là xe ô tô.

Nên đi du lịch An Giang vào tháng mấy?

Mùa nước nổi ở Trà Sư
Mùa nước nổi ở Trà Sư

Tất cả mọi thời điểm trong năm đều thích hợp cho một chuyến du lịch An Giang của du khách. Nhưng nếu được du khách có thể đi vào cuối tháng 8 để có thể tham dự lễ hội đua bò Bảy Núi của người Khmer nơi đây hoặc đi vào thời điểm mùa nước nổi. Lúc đó rừng tràm Trà Sư sẽ rất đẹp và các phong cảnh mùa nước nổi càng hấp dẫn hơn nữa.

Các điểm tham quan du lịch ở An Giang

Cánh đồng Tà Pạ ở An Giang
Cánh đồng Tà Pạ ở An Giang

Tại An Giang du khách có thể xuất phát từ Long Xuyên hoặc Châu Đốc để bắt đầu khám phá các điểm du lịch tại đây:

  • Nếu du khách đi từ Long Xuyên: ghé thăm cù lao ông Hổ, khu lưu niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng, chợ nổi Long Xuyên, Thoại Sơn, khu di tích Óc Eo.
  • Nếu du khách đi từ Châu Đốc: ghé thăm làng Chăm Châu Giang, làng cá bè Châu Đốc, thánh đường Chăm Mubarak, miếu Bà chúa xứ, chùa Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu, rừng tràm Trà Sư, núi Cấm, núi Cô Tô, hồ Soài So, Thất Sơn, Ba Chúc, chùa Phi Lai Tam Bảo, chợ côn trùng Tịnh Biên.

Những món ăn ngon ở An Giang

Bánh bò thốt nốt
Bánh bò thốt nốt

An Giang quả thực là một điểm đến tuyệt vời của du lịch miền tây dành chọ du khách yêu thích các món ăn ngon. Món đầu tiên du khách phải thử qua là mắm bồ hóc, mắm này có thể chấm rau ăn sống nhưng ngon nhất phải là nấu lẩu mắm hoặc bún mắm. Và tiếp theo là danh sách rất dài những món ngon ở An Giang như: lẩu cá linh bông điên điển, bánh bò thốt nốt, bánh chăm ha nàm căn, xôi xiêm Châu Đốc, cháo bò Tri Tôn, dưa xoài cù lao Giêng, chuột đồng nướng, bánh canh Vĩnh Trung, cá leo nướng muối ớt, bún cá Long Xuyên. Hy vọng một số kinh nghiệm du lịch An Giang sẽ giúp cho du khách trong hành trình khám phá của mình.

Facebook
Pinterest
Twitter