4 hoạt động giải trí thú vị ở miền tây

Xem đua chó, đua heo, ăn tối trên du thuyền, tát mương bắt cá, tắm cồn trên sông là những hoạt động giải trí thú vị ở miền tây. Đây sẽ là những giây phút cực kì sảng khoái dành cho du khách trong hành trình khám phá miền tây sông nước.

Ăn tối trên du thuyền

Ăn tối trên du thuyền ở Cần Thơ
Ăn tối trên du thuyền ở Cần Thơ

Việc thưởng thức các món ăn ngon, các đặc sản của từng vùng miền là như cầu không thể thiếu của du khách khi tham gia các tour du lịch miền tây. Và sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu du khách ăn tối trên những du thuyền sang trọng trong không gian mát lạnh trên sông cùng với dịch vụ chuyên nghiệp của nhà hàng. Tại Cần Thơ du khách có thể ăn tối trên du thuyền tại bến Ninh Kiều hay tại làng du lịch Mỹ Khánh.

Xem đua chó, đua heo ở miền Tây

Đua chó ở Phú Quốc
Đua chó ở Phú Quốc

Đảo ngọc Phú Quốc với giống chó Phú Quốc nổi tiếng từ hàng trăm năm nay, du khách khi đi du lịch trên đảo hãy sắp xếp thời gian để xem một cuộc đua chó rất hấp dẫn tại đây. Tại trường đua cũng chia ra thành nhiều chướng ngại vật khác nhau để thử thách tài năng của giống chó thông minh này. Những cú trườn, phóng, bơi qua hồ nước cùng với sự reo hò phấn khích của khán giả làm cho cuộc đua chó càng trở nên sôi động, hấp dẫn. Ngoài ra du khách có thể xem đua heo rất vui nhộn ở làng du lịch Mỹ Khánh.

Tắm cồn trên sông

Trên hai con sông chính ở đồng bằng sông Cửu Long là sông Tiền và sông Hậu cùng với hàng trăm nhánh nhỏ khác của nó có rất nhiều cồn nổi trên sông. Tại đây du khách có thể tham qia các hoạt động tắm cồn rất hấp dẫn và cực kì sảng khoái. Mùng 5-5 âm lịch hàng năm rất đông người dân và du khách đổ về cồn Phú Đa của Bến Tre và cồn Tân Phong ở Tiền Giang để bơi lội thỏa thích. Ngoài ra ở cồn Tân Phong còn có loại ốc gạo rất ngon được xem như là đặc sản hấp dẫn của du lịch miền tây.

Tát mương bắt cá

Tát mương bắt cá
Tát mương bắt cá

Đây là một trong những hoạt động giải trí hấp dẫn du khách ở miền tây, hoạt động này rất phổ biến ở các miệt vườn của tỉnh Tiền Giang, Bến Tre và Vĩnh Long. Du khách như quay về thời khẩn hoang của ông cha ta để tát mương bắt cá. Đây là trò vui với sự tham gia của tập thể, không khí lúc nào cũng sôi động. Khi bắt được cá du khách có thể làm nguyên liệu để chế biến những món ăn hấp dẫn như: cá lóc nướng trui, canh chua cá lóc, lẩu cá.

Facebook
Pinterest
Twitter