Chùm video clip hay giới thiệu về miền tây

Đồng bằng sông Cửu Long hay còn được gọi bằng cái tên thân thương là miền tây, vùng đất có nhiều danh lắm thắng cảnh nổi tiếng, có những món ăn ngon, nhiều phong tục độc đáo, nhưng trên hết vẫn là tấm lòng và tình cảm của người dân nơi đây dành cho du khách. Qua chùm video clip hay giới thiệu về miền tây dưới đây sẽ giúp cho du khách hiểu hơn nữa về vùng đất tuyệt vời này.

An Giang back to motherland

Back to motherland là một đoạn video ngắn với thời lượng 2:30’ do một nhóm bạn trẻ gồm có: Tâm Bùi, Tùng Phan, Danh Trần và Nhi Dang thực hiện. Họ chọn vùng đất An Giang, là quê hương của hai bạn trong nhóm và cũng là nơi họ có nhiều cảm xúc nhất. Họ vừa đi, vừa quay, vừa cảm nhận vẻ đẹp của vùng đất này, những góc quay rất tinh tế về ruộng đồng, những cậu bé tắm sông, chèo thuyền trên kênh rạch cùng những nụ cười chân thật, hồn nhiên của người dân nơi đây. An Giang thực sự là điểm đến hấp dẫn trong các tour du lịch miền tây.

Mùa len trâu

https://www.youtube.com/watch?v=-23OfrUBNq0

Mùa len trâu là một bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm Hương rừng Cà Mau của nhà văn Sơn Nam được được dàn dựng bởi đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh. Phim lấy bối cảnh là mùa nước nổi, một đặc sản chỉ có ở các tỉnh du lịch miền tây. Nhân vật chính trong phim phải đưa trâu đi lánh nạn trong mùa nước nổi, cùng với đó là biết bao sự kiện xảy đến với chàng thanh niên lần đầu xa gia đình, xa cuộc sống quen thuộc của mình. Miền tây trong bộ phim hiện lên với những thước phim tuyệt đẹp về mùa nước nổi, về tình người của người dân Nam Bộ và những nét văn hóa độc đáo của người dân nơi đây.

Đồng bằng sông Cửu Long

Đây là clip được thực hiện bởi đôi vợ chồng nhiếp ảnh gia người Mỹ là Mat Szwajkos và Erin Wiger trong chuyến du lịch của họ tới đồng bằng sông Cửu Long vào năm 2009. Những hình ảnh bình dị của miền tây như chợ nổi, đồng quê, các món ăn, cuộc sống bình dị của người dân nơi đây. Tạo chí Rough Guides giới thiệu clip này và ca ngợi miền tây là vùng đất trù phú, màu mỡ, hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt. Và cũng chính tạp chí này bình chọn đồng bằng sông Cửu Long lọt top 10 điểm đến giá trị nhất trong năm 2015.

Facebook
Pinterest
Twitter