Những vùng đất nổi tiếng về ẩm thực ở miền tây

An Giang, Phú Quốc, Trà Vinh, Tiền Giang là những vùng đất nổi tiếng về ẩm thực ở miền tây. Nơi đây có những món ăn nổi tiếng khắp vùng đồng bằng sông Cửu Long như hủ tíu Mỹ Tho, bún nước lèo Trà Vinh, mắm Châu Đốc hay hải sản Phú Quốc. Thưởng thức các món ăn ngon cũng là trải nghiệm rất khoe quên đối với du khách khi đến với miền tây.

An Giang

Bánh bò thốt nốt An Giang
Bánh bò thốt nốt An Giang

An Giang là một trong những tỉnh nổi tiếng nhất của du lịch miền tây. Nơi đây thu hút du khách bởi các danh lam thắng cảnh nổi tiếng và đặc biệt là có rất nhiều món ăn ngon. Thành phố Châu Đốc nổi tiếng với các loại mắm làm từ cá như mắm cá sặc, mắm cá linh. Mắm cá là nguyên liệu chính để chế biến ra các món ăn hấp dẫn như bún cá, bún nước lèo, lẩu mắm. Ở Châu Đốc du khách có thể tản bộ trong chợ, thưởng thức món bánh bò thốt nốt thơm ngon, món cơm tấm hấp dẫn. Xuôi về Tịnh Biên là các món ăn được chế biến từ côn trùng rất độc đáo hay món hủ tíu bò viên Thất Sơn thực sự là những món ăn du khách phải nếm thử khi đi du lịch tại An Giang.

Phú Quốc

Mực nướng Phú Quốc
Mực nướng Phú Quốc

Du khách rất thích thú khi đến với đảo ngọc Phú Quốc, một điểm đến rất nổi tiếng trong các tour du lịch miền tây. Và điều tuyệt vời nữa là tại Phú Quốc có rất nhiều món ăn ngon để du khách thưởng thức đặc biệt là hải sản. Hải sản ở đây rất phong phú và tươi ngon. Ghẹ Hàm Ninh luộc chấm muốt tiêu chanh, cá sòng, còi biên mai nướng muối ớt, mực trứng hấp gừng, bún cá, nhum, cá nướng than, cháo mực hay món nấm tràm nấu canh, xào với các loại rau rừng đều là những món ăn rất đặc sắc tại hòn đảo xinh đẹp này.

Trà Vinh

Bún nước lèo Trà Vinh
Bún nước lèo Trà Vinh

Trà Vinh tuy không phải là một điểm đến nổi tiếng của đồng bằng sông Cửu Long nhưng nơi đây được xếp vào những điểm đến ăn ngon ở miền tây. Ẩm thực Trà Vinh là sự kết hợp những gì tinh túy nhất của ba dân tộc Việt, Hoa, Khmer. Món ăn đầu tiên du khách phải thử chính là món bún nước lèo, món ăn bao gồm bún, thịt heo quay, nước lèo nấu từ mắm cá, rau sống, hẹ, bắp chuối. Món ăn có hương vị thơm ngon đặc trưng. Món tiếp theo phải là bánh canh bến có với nước dùng đậm đặc, sợi bánh canh dai, chắc với các loại tôm, thịt ăn kèm đều rất hấp dẫn. Ngoài ra còn có món cháo ám, bún suông, bánh tét Trà Cuôn, chù ụ rang me.

Tiền Giang

Hủ tíu Mỹ Tho
Hủ tíu Mỹ Tho

Tiền Giang là vùng đất chạy dọc theo con sông Tiền, nơi được thiên nhiên ban tặng cho đất đai màu mỡ cùng với khí hậu thuận lợi quanh năm, nơi đây cũng là quê hương của nhiều món ăn nổi tiếng khắp miền tây, đặc biệt là món hủ tíu Mỹ Tho. Nước dùng hủ tíu vị ngọt thanh, sợi hủ tíu vừa dai vừa mềm ăn kèm với sườn, tôm, thịt bằm xay nhuyễn, giá, rau sống tạo nên một món ăn rất hấp dẫn. Ở Tiền Giang còn nổi tiếng với ốc gạo được bắt từ cồn Tân Phong, món bánh tằm bì Cái Bè, bánh cống chợ Gạo, mắm Gò Công, bánh chuối.

Facebook
Pinterest
Twitter