“Trốn hè oi bức” tại những miệt vườn miền Tây

0
1450

Nếu đã chán với điệp khúc mùa hè đi biển thì du khách có thể rủ nhau đi trốn ngày hè oi bức tại những khu du lịch miệt vườn miền Tây. Đó cũng là mùa cây trái bắt đầu thu hoạch nên khắp nơi đều tỏa hương thơm ngào ngạt. Du khách sẽ được thư giãn bên ruộng vườn thanh bình, tận hưởng cơn gió mát mẻ đồng quê và thưởng thức đủ loại cây trái hấp dẫn.

1. Khu du lịch An Khánh (Mỹ Tho)

Khu du lịch An Khánh (Mỹ Tho)
Khu du lịch An Khánh (Mỹ Tho)

Nằm trên cồn Quy, khu du lịch An Khánh là một trong những điểm tham quan nổi tiếng của tour du lịch miền Tây. Du khách sẽ được ngồi thuyền len lỏi qua các kênh rạch, ngắm hàng dừa xanh ngắt và cảnh vật vùng quê thanh bình. Đặc biệt là ghé tham quan vườn trái cây trĩu quả, thưởng thức trái ngọt tại vườn cũng như lắng nghe tiếng đờn ca tài tử trữ tình.

2. Vườn trái cây Ba Cống (Cần Thơ)

Vườn trái cây Ba Cống (Cần Thơ)
Vườn trái cây Ba Cống (Cần Thơ)

Điểm nổi bật trong các chuyến du lịch miền Tây chính là tham quan khu vườn trái cây sai quả quanh năm. Từ một vườn trái cây bình thường thì vườn trái cây Ba Cống hiện nay đã phát triển thành điểm du lịch phổ biến ở Cần Thơ. Du khách khi ghé thăm đều phải xuýt xoa bởi hàng trăm trái cây đủ loại như xoài cát, thanh long, chôm chôm, dừa sáp, măng cụt, bưởi da xanh,… Du khách có thể vừa tận hưởng không khí miệt vườn mát mẻ vừa thưởng thức trái cây ngon ngọt hái trực tiếp trên cây.

3. Khu du lịch Mỹ Khánh (Cần Thơ)

Khu du lịch Mỹ Khánh - miền vườn miền Tây nổi tiếng ở Cần Thơ
Khu du lịch Mỹ Khánh – miền vườn miền Tây nổi tiếng ở Cần Thơ

Khu du lịch Mỹ Khánh là một khu du lịch miền vườn miền Tây nổi tiếng ở Cần Thơ. Nơi đây thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm nhờ khung cảnh đậm chất Nam Bộ và bầu không khí dân dã miền quê. Không chỉ có thế, du khách còn trải nghiệm nhiều hoạt động độc đáo như tát nương bắt cá, câu cá sấu,… Ngoài ra, những món ăn dân dã miệt vườn luôn hấp dẫn “bao tử” khách du lịch như chuột quay lu, cá lóc nướng trui, cá nướng ống tre,…

4. Vườn trái cây Cái Mơn (Bến Tre)

Vườn trái cây Cái Mơn (Bến Tre)
Vườn trái cây Cái Mơn (Bến Tre)

Nằm ở huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre, Cái Mơn được mệnh danh là xứ miệt vườn miền Tây nổi tiếng với đủ loại trái cây. Những loại trái cây đặc sản miền Tây Nam Bộ hầu như đều tập trung tại khu vực này. Có thể kể tên như sầu riêng, chôm chôm, bưởi, xoài, nhãn, mận,… Hàng năm, Bến Tre cũng tổ chức các lễ hội trái cây thu hút du khách tham quan đông đúc.

5. Cù lao Thới Sơn (Tiền Giang)

Cù lao Thới Sơn (Tiền Giang)
Cù lao Thới Sơn (Tiền Giang)

Nằm ở hạ lưu sông Tiền, cù lao Thới Sơn là điểm du lịch miệt vườn miền Tây lý tưởng dành cho khách du lịch. Bạn sẽ được ngồi đò chèo khám phá các con rạch ngoằn ngoèo hoặc băng qua khu vườn trái cây sum xuê thưởng thức đủ loại quả thơm ngon và nghe đờn ca tài tử. Bên cạnh đó, du khách có thể trải nghiệm cảm giác ngồi xe ngựa ngắm cảnh đồng quê và thả hồn vào không gian thanh bình của vùng đất miền Tây sông nước.

Tour du lịch Miền Tây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here