3 món hủ tíu hấp dẫn ở miền tây

Hủ tíu Sa Đéc, hủ tíu Mỹ Tho, hủ tíu Nam Vang là những món ăn đặc sản du khách không nên bỏ qua khi du lịch về miền Tây.

Hủ tíu Sa Đéc

Hủ tíu Sa Đéc
Hủ tíu Sa Đéc

Sa Đéc là một địa danh rất nổi tiếng của du lịch miền tây, nơi đây được nhiều du khách biết đến bởi sự nổi tiếng của làng hoa Tân Quy Đông, của nhà cổ Huỳnh Thủy Lê và đặc biệt là món hủ tíu Sa Đéc trứ danh từ xưa tới nay. Một món ăn chơi nhưng đã làm mê đắm không biết bao nhiêu thực khách khi đến với vùng đất này. Bánh hủ tíu được làm từ bột gạo, có màu trắng sữa, cọng to, sợi mềm. Hủ tíu Sa Đéc có hai loại là hủ tíu nước và hủ tíu khô. Nước dùng của món ăn này được hầm từ xương ống nên vị ngọt đậm đà và có mùi thơm đặc trưng. Tô hủ tíu bốc khói với rất nhiều nguyên liệu đi kèm như gan, tôm, thịt bằm, rau sống, giá, hẹ chấm với chút nước mắm hay tương. Một món ăn đơn giản nhưng rất ngon miệng đối với du khách.

Hủ tíu Mỹ Tho

Hủ tíu Mỹ Tho
Hủ tíu Mỹ Tho

Mỹ Tho là điểm dừng chân bắt buộc trong các tour du lịch miền tây không chỉ nơi đây là cửa ngõ ra vào của vùng đồng bằng sông Cửu Long mà du khách muốn dừng chân để được thưởng thức hương vị của tô hủ tíu Mỹ Tho cực kì nổi tiếng. Món hủ tíu Mỹ Tho xuất hiện vào những năm 60 của thế kỉ trước, ngày ấy rất nhiều quán hủ tíu của người Việt gốc Hoa được mở ra trải dài từ Mỹ Tho xuống tới khu vực Gò Công. Bánh hủ tíu Mỹ Tho được làm từ những loại gạo thơm ngon nhất của địa phương, dai và có mùi thơm đặc trưng. Nước dùng ngọt lịm từ thịt xương heo ninh nhừ. Nguyên liệu trong tô hủ tíu Mỹ Tho rất đa dạng như: thịt heo, gan, hải sản, tôm, sườn, trứng cút, xá xíu. Và đương nhiên là không thể thiếu rau sống, giá, hẹ cùng với chanh tươi và ớt.

Hủ tíu Nam Vang

Hủ tíu Nam Vang
Hủ tíu Nam Vang

Hủ tíu Nam Vang là một trong những món hủ tíu hấp dẫn ở miền tây mà nhất định du khách phải thử. Món ăn này có nguồn gốc từ Campuchia, được du nhập vào Việt Nam. Dưới tay nghề chế biến điêu luyện của người Việt gốc Hoa, hủ tíu Nam Vang trở thành một thương hiệu cực kì nổi tiếng ở miền tây. Nước dùng của món ăn này hơi béo và có mùi đậm đà của nước tương. Nước dùng của hủ tíu Nam Vang cũng được ninh nhừ từ xương ống và thịt heo ngoài ra còn có thêm tôm khô, mực khô cho ngọt nước. Nguyên liệu trong món ăn này bao gồm thịt heo, thịt bằm, tôm luộc, gan cùng với các loại rau sống và giá. Du khách có thể bắt gặp tô hủ tíu Nam Vang ở bất kì tỉnh thành nào của miền tây.

Facebook
Pinterest
Twitter