Các món bánh canh hấp dẫn ở miền tây

Bánh canh là món ăn phổ biến của người dân khu vực đồng bằng sông Cửu Long và đây cũng là món ăn được nhiều du khách biết đến. Những loại bánh canh hấp dẫn ở miền tây có thể kể đến như: bánh canh Bến Có ở Trà Vinh, bánh canh tôm nước dừa ở Bến Tre, bánh canh cá lóc hay bánh canh ghẹ ở Hà Tiên, Phú Quốc.

Bánh canh Bến Có

Bánh canh Bến Có
Bánh canh Bến Có

Trà Vinh tuy chưa phải là một điểm đến nổi tiếng của du lịch miền tây nhưng ẩm thực của vùng đất này luôn mang đến cho du khách những bất ngờ thú vị, bánh canh Bến Có là một trong số đó. Trong món bánh canh thì nước dùng và sợi bánh chính là yếu tố quan trọng nhất. Sợi bánh mềm dai, có màu trắng đục khi chan nước dùng vào thì không bị nở. Nước dùng ngọt lịm được ninh nhừ từ xương heo. Ăn kèm với món ăn này là gan, ruột, giò heo cùng với một chén nước mắm nguyên chất thêm chút ớt.

Bánh canh tôm nước dừa

Bánh canh tôm nước dừa
Bánh canh tôm nước dừa

Bến Tre nơi được mệnh danh là xứ sở của dừa và cũng là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong các tour du lịch miền tây. Tại đây du khách có thể thưởng thức món bánh canh tôm nước dừa cực kì độc đáo và lạ miệng. Tôm được làm sạch, bóc vỏ cho vào chảo đảo đều cùng với một số gia vị. Sau đó đến công đoạn nấu sôi sợi bánh canh rồi mới cho tôm vào, thêm nước cốt dừa và gia vị sao cho phù hợp. Món bánh canh nước cốt dừa vừa ngọt, vừa béo vừa có vị mặn của tôm gia vị, tất cả làm nên một món ăn thật độc đáo.

Bánh canh ghẹ

Bánh canh ghẹ
Bánh canh ghẹ

Một trong những loại bánh canh ngon ở miền tây phải kể đến chính là món bánh canh ghẹ, món ăn này rất phổ biến ở khu vực thị xã Hà Tiên và huyện đảo Phú Quốc do nơi đây có nguồn hải sản phong phú và tươi ngon. Thành phần chính là ghẹ nguyên con, bánh canh, chả tôm, huyết. Nước dùng của tô bánh canh này phải được nấu từ gạch của ghẹ, có mùi thơm nhẹ, sánh và ngọt lừ. Cái thích nhất đối với du khách là từ từ thưởng thức những cái càng ghẹ, rồi tới phần mai chấm với muối tiêu chanh. Sau cùng là thưởng thức nước dùng đậm đà của món ăn này.

Bánh canh cá lóc

Bánh canh cá lóc có lẽ là món bánh canh phổ biến nhất trong các loại bánh canh ở miền tây. Để chế biến được món bánh canh cá lóc thì khâu chọn bột và làm bột là rất quan trọng. Bột gạo được giã bằng tay cho tới khi bột chặt dai mà không dính tay, khi nấu nước vẫn trong. Cá lóc được hấp chín, gỡ xương ướp các loại gia vị rồi bỏ vào bánh canh đang sôi, nước dùng của bánh canh được nấu từ xương đầu giã nhuyễn cho ngọt nước. Món bánh canh phải ăn nóng, cay kèm theo một số loại rau để át đi mùi cá. Một món ăn rất độc đáo, đậm đà và du khách có thể ăn vào bất kì thời điểm nào trong ngày.

Facebook
Pinterest
Twitter