Cánh đồng quạt gió Bạc Liêu – điểm check in đẹp tựa trời Âu

Nếu bạn đang muốn đổi gió, tìm một không gian mới lạ đẹp tựa trời Âu tại miền Tây, chúng tôi xin gợi ý ngay cánh đồng quạt gió Bạc Liêu. Đây là điểm check in mới nổi ở Bạc Liêu, rất được nhiều bạn trẻ yêu thích. Hiện nay đây là một trong những địa điểm dừng chân của các tour du lịch Bạc Liêu. Được biết, đây chính là cánh đồng điện gió đầu tiên của Đông Nam Á được xây dựng trên thềm lục địa. 

Cánh đồng quạt gió Bạc Liêu ở đâu?

Cánh đồng quạt gió Bạc Liêu
Cánh đồng quạt gió Bạc Liêu

Cánh đồng quạt gió Bạc Liêu ở ấp Biển Đông A, xã Vĩnh Trạch Đông, TP. Bạc Liêu; cách trung tâm thành phố chưa tới 20km. Do có vị trí không mấy xa thành phố nên rất nhiều bạn trẻ thường tìm đến đây để tham quan, check in.

Xem thêm: Địa điểm du lịch Bạc Liêu

Cách đi điện gió Bạc Liêu?

Nếu từ trung tâm TP. Bạc Liêu, bạn muốn ra cánh đồng quạt gió thì có thể đi theo hướng dẫn sau. Từ trung tâm thành phố, bạn đi về hướng Cầu Võ Thị Sáu > Ninh Bình > Cao Văn Lầu. Trên đường Cao Văn Lầu, khi gặp DT31 thì rẽ trái. Từ DT31, bạn đi thẳng miết cho tới khi gặp ngã 4 thì tiếp tục rẽ phải.

Trường hợp bạn đi từ TP. HCM thì đi tới TP. Bạc Liêu. Sau đó bạn sẽ đi theo hướng dẫn như trên. 

Cánh đồng quạt gió Bạc Liêu có gì hay?

điện gió bạc liêu
Cánh đồng quạt gió là điểm checkin siêu ảo ở Bạc Liêu

Cánh đồng quạt gió Bạc Liêu là cánh đồng điện gió đầu tiên của Đông Nam Á được xây dựng trên thềm lục địa. Ban đầu khu vực này là khu vực nước lợ. Người dân thường ngăn khu vực này thành điểm nuôi tôm. 

canh dong qut gio bac lieu
Đây là địa điểm được nhiều bạn trẻ yêu thích

Năm 2010, nơi đây được biến thành khu điện gió để khai thác tiềm năng gió, hòa vào điện lưới quốc gia. 

Để tham quan cánh đồng quạt gió, không phải ai cũng có thể vào được mà bạn phải liên hệ từ trước. Thời gian gần đây có nhiều tour du lịch khai thác địa điểm này làm điểm tham quan, do đó tại đây đã bán vé (20.000đ/ người).

ve tham quan dien gio bac lieu
Giá vé ở đây là 20.000đ / người

Nổi bật trên nền trời xanh ngắt là những chiếc chong chóng quay (tuabin gió) màu trắng. Tất cả tạo nên những khung hình tuyệt đẹp. Đây là địa điểm sống ảo hoàn hảo cho những ai thích chụp ảnh.

Xem thêm: Nhà thờ Tắc Sậy

Nên đi khi nào?

Riêng thời điểm lý tưởng nhất để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của toàn cảnh nơi đây là khi bình minh hoặc lúc hoàng hôn. Trên nền trời ráng vàng ráng đỏ, những chiếc tuabin chong chóng quay đều tạo nên một khung cảnh đẹp như trong mơ.

Lưu ý không nên đi vào buổi trưa vì tại đây nắng gắt, không có bóng mát. Nên mang theo nước, ô dù/mũ nón, kem chống nắng đầy đủ.

Các địa điểm tham quan gần cánh đồng quạt gió Bạc Liêu

Để tham quan cánh đồng gió Bạc Liêu, du khách nên kết hợp đi đến các địa điểm khác như: Khu lưu niệm nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu, nhà Công Tử Bạc Liêu, Khách sạn Công Tử Bạc Liêu… Đặc biệt trên đường đi, du khách còn đi qua khu vườn nhãn cổ trăm tuổi. 

Một cách khác để đi cánh đồng quạt gió là đi tour Bạc Liêu hoặc tour du lịch miền Tây có ghé qua Bạc Liêu.

Facebook
Pinterest
Twitter